Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt khoe sắc đón Festival hoa

(ANTV) - Những ngày này, khi mà người dân và du khách trong nước, quốc tế đang hướng về Đà Lạt với Lễ hội hoa đặc sắc, quyến rũ trên cao nguyên Lâm Viên thì mảnh đất và con người Đà Lạt cũng đang nô nức chuẩn bị cho lễ hội của lòng mình với nhiều cung bậc cảm xúc.

Giữa thành phố cao nguyên quyến rũ, làng hoa Vạn Thành, Hà Đông và Thái Phiên là những làng hoa lớn và lâu đời nhất tại thành phố Đà Lạt với nhiều loài hoa chủ lực nổi tiếng ,đồng thời cũng là điểm đến đầy thu hút đối với du khách khi đến với thành phố Đà Lạt xinh đẹp, đặc biệt là trong những ngày diễn ra Festival hoa.

Thân thiện, nhiệt tình, mến khách, những chủ vườn hoa nơi đây dù khá bận bịu với đủ công việc để chăm chút cho rất nhiều giống hoa mới, thế nhưng mùa Festival nào cũng vậy, người nông dân này đều sẵn sàng góp phần mình cho những ấn tượng du lịch đầy hấp dẫn nơi thành phố mộng mơ.

Anh Nguyễn Quang Tuấn - Tổ Vạn Thành, phường V, thành phố Đà Lạt chia sẻ: "Chúng tôi rất hưởng ứng tỉnh đã làm nên những Festival hoa này để chúng tôi có cơ hội để quảng bá làng hoa Vạn Thành của chúng tôi và cũng đưa những sắc hoa, những thành phẩm của chúng tôi lao động".

Những tháp hoa độc đáo, không gian hoa quyến rũ, tiểu cảnh đại ngàn Tây Nguyên thuần khiết và hoang dại, tàu xe lửa cổ hơi nước bằng hoa, một sáng tạo độc đáo kết hợp lịch sử và truyền thống... Tất cả là những nét chấm phá trong bức tranh Festival hoa đầy lôi cuốn đã được các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hoa chuẩn bị dày công từ cả tháng nay. Đây cũng chính là những minh chứng cho sự khởi đầu thành công từ chủ trương xã hội hóa các chương trình hoạt động, một trong những điểm mới của Festival hoa năm nay.

Ông Nguyễn Văn Bảo -  Phó Tổng giám đốc Công ty Đà lạt Hasfarm cho biết: "Trước lễ hội Festival không chỉ có riêng lợi ích cho những người trồng hoa mà cả cho ngành du lịch và tác động rất nhiều đến kinh tế, xã hội địa phương cho nên chúng tôi luôn tích cực tham gia vào các hoạt động".

Ông Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt cho biết: "Với chủ đề muôn màu sắc hoa gắn liền với các thương hiệu của doanh nghiệp. Chương trình lần này chúng tôi đã xây dựng các tiểu ban để giám sát việc từ trồng hoa cho đến thi công, đặc biệt trong đó các doanh nghiệp đã chuẩn bị trồng và chuẩn bị số lượng hoa 300 ngàn chậu hoa cho không gian này và một số sản phẩm đặc trưng riêng của một số doanh nghiệp phối hợp để tạo nên một không gian riêng".

Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện lớn luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu từ tâm huyết của mảnh đất và con người xứ sở hoa, bởi ngoài ý nghĩa tôn vinh những người trồng hoa cùng những sáng tạo trong việc gìn giữ và phát triển nghề hoa, quảng bá thương hiệu và sản phẩm hoa ra thị trường trong nước và thế giới, nét đặc sắc Festival hoa Đà Lạt còn góp phần không nhỏ làm phong phú thêm lễ hội văn hóa Việt Nam với những điểm nhấn, nét mới mẻ trong từng kỳ Festival.

Ông Nguyễn Vĩnh  Phúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết: "Năm nay tỉnh đứng vai trò là cơ quan chỉ đạo còn UBND thành phố và Hiệp hội hoa sẽ đảm nhiệm vai trò là trưởng ban tổ chức Festival hoa. Sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, của doanh nghiệp và của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố là hết sức tích cực và tham gia một cách cụ thể vào các chương trình, các sự kiện để góp phần quảng bá, giới thiệu và phát triển thương hiệu hoa".

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 đang đến rất gần, sự nồng hậu của đất và người nơi “thiên đường hoa” đang lan tỏa mạnh mẽ.

BT
Thăm dò khán giả