Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng các hoạt động trong lễ hội Tháp Bà

(ANTV) -Tại Khánh Hòa, năm nay, lễ hội Tháp Bà Ponagar sẽ diễn ra từ ngày 16-19/4 (tức ngày 20-23/3 âm lịch) với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 100 đoàn khách hành hương, chủ yếu là ở Khánh Hòa, khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và hàng ngàn người dân địa phương đến tham dự.

Lễ hội năm nay sẽ bao gồm các hoạt động: Lễ thay y, lễ thả hoa đăng, Lễ cầu Quốc thái dân an, Lễ hoàn mãn, cúng Ngọ, Dâng hương lễ Mẫu, Lễ tế cổ truyền, Lễ khai diên, Lễ tôn vương. Ngoài ra còn có tiết mục múa bóng, dệt vải, múa Chăm.

Ban quản lý di tích đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản trước, trong và sau lễ hội; Huy động lực lượng bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy phục vụ lễ hoa đăng; ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tín ngưỡng, hoạt động mê tín, dị đoan.

Lễ hội Tháp Bà Ponagar được tổ chức hàng năm là dịp để các cấp, các ngành, nhân dân hưởng ứng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xã hội hóa các hoạt động bảo tồn, tôn tạo và quảng bá hình ảnh di tích lịch sử, văn hóa truyền thống của tỉnh nhà đến với nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước.

Thăm dò khán giả