Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 08:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi đua trâu nước ở Thái Lan

(ANTV) - Nhiều quốc gia trên thế giới có những lễ hội, nghi thức khác nhau để cầu mong sẽ một mùa màng bội thu. Hằng năm, tại tỉnh Chonburi, Thái Lan hàng trăm nông dân mang những con trâu khỏe mạnh nhất tới lễ hội ở địa phương này với mong muốn giành chiến thắng. 

Lễ hội đua trâu là một trong những hoạt động truyền thống ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. Hằng năm, người nông dân ở Chonburi lại cử ra những con trâu khỏe mạnh nhất để tham gia thi tài trong cuộc đua, với hy vọng chiến thắng của “con trâu sẽ giúp đem lại may mắn cho vụ mùa mới.

Sự kiện này diễn ra với mục đích tôn vinh những con trâu đóng góp cho nền nông nghiệp Thái Lan, đất nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới.

Điểm đặc biệt trong lễ hội đua trâu Chonburi là chủ nhân của những con trâu trực tiếp tham gia cuộc đua bằng cách chạy theo và điều khiển những con trâu. Đây là một việc không mấy đơn giản bởi đôi khi sẽ có một vài con trâu không chịu nghe lời và chạy ra khỏi đường đua.

Lễ hội truyền thống này của người dân của tỉnh Chonburi, Thái Lan đã có cách đây hơn 140 năm. Người dân Thái Lan tin rằng lễ hội này sẽ giúp những chú trâu của họ khỏe mạnh, cường tráng hơn và cầu mong cho một mùa màng bội thu, con người có cuộc sống no đủ.

Những tác phẩm chạm khắc tinh xảo từ hạt bơ

Hạt quả bơ được coi là không có giá trị sử dụng, thường bị đem vứt đi sau khi ăn xong. Thế nhưng Jan Campbell, một người thợ thủ công lành nghề tới từ Ireland lại không nghĩ như vậy, khi cô đã tận dụng chính những hạt bơ bỏ đi này nhằm tạo nên các tác phẩm độc đáo.

Trong một lần thưởng thức món bơ, Jan đã nhận ra rằng những hạt bơ sẽ trở thành nguyên liệu tiềm năng cho những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Chỉ vài tuần sau đó, Jan đã hoàn thành một số tác phẩm đầu tiên của mình. Lấy cảm hứng từ văn hoá dân gian Celtic, cô đã làm ra những bức tượng hay mặt dây chuyền nhỏ xíu nhưng rất bắt mắt.

Những sản phẩm này hiện đang được giới trẻ ưa thích, bởi tính sáng tạo cũng như sự độc đáo, không sợ đụng hàng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây