Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 11:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng với trào lưu cosplay

(ANTV) - Cosplay là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo bắt nguồn từ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản được các các bạn trẻ trên toàn thế giới rất ưa thích. Điểm nổi bật ở cosplay chính là làm thế nào để có thể hóa thân thành các nhân vật một cách giống nhất, từ trang phục, mái tóc, vũ khí rồi thậm chí là cả thần thái khi mà hóa thân thành nhân vật.

Cosplay là cụm từ viết tắt của “costume” là trang phục và “role play” là hóa thân người tham gia hội cosplay sẽ khoác lên mình những bộ trang phục từ các nhân vật mà các bạn ấy yêu thích. Từ game, comic và cartoon, truyện tranh và phim hoạt hình của Mỹ đến anime hoạt hình Nhật Bản và manga truyện tranh của Nhật Bản.

Cosplay xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2000 và ngày càng phát trển trong giới trẻ hiện nay. Các bạn trẻ lập thành nhóm, câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham dự.

Mục tiêu của cosplay là phải giống nhân vật một cách tối đa. Để làm được điều đó có thể bạn phải tốn rất nhiều tiền để có một bộ trang phục hoàn hảo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và tôn trọng văn hóa cosplay. Cosphay hiện nay bị một bộ phận giới trẻ "coi thường" cho rằng đó là sở thích " lệch lạc" còn đối với một số phụ huynh thì cho rằng sở thích tốn kém và vô bổ.

Tuy nhiên cũng không it bạn trẻ cosplay tự biến mình thành đối tượng bị cư dân mạng chỉ trích, báo chí lên án do không hợp với thuần phong mỹ tục hoặc gây rùng rợn đáng sợ.

Một lo ngại nữa là hiện nay tính chất bạo lực, khiêu dâm được đưa vào truyện tranh, game trực tuyến ngày càng nhiều.

Nếu người chơi cosplay không biết chọn lọc sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu dẫn đến hậu quả khó lường. Biến trò chơi Cosplay vô hình chung thành cổ vũ các trò bạo lực, khiêu dâm đối với giới trẻ mà quên đi những điều cơ bản của đam mê với thú chơi vô cùng kì công này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây