Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 4, 30/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Con đường bích họa" vùng ngoại ô

(ANTV) - Nếu như ở Quảng Nam nổi tiếng với làng Bích họa Tam Thanh, hay Đà Nẵng với con đường bích họa dưới chân cầu Rồng thì giờ đây ở Thủ đô Hà Nội cũng có 1 con đường bích họa vô cùng độc đáo mới được hình thành. Và từ khi con đường được khoác lên mình một diện mạo mới dường như bộ mặt của vùng nông thôn nơi ngoại ô của Thủ đô cũng được đổi thay bằng những gam màu tươi sáng, đầy sức sống mới.

Với quyết tâm mong muốn mang lại một diện mạo mới cho những con đường cũ kĩ trong thôn xóm có một bộ mặt khang trang hơn, các bạn đoàn viên thanh niên xã Đan Phượng đã cùng nhau chung tay làm thay đổi điều kì diệu cho những con đường hoen ố màu do thời gian, những rêu phong cũ nát bằng chính sự sáng tạo, lòng đam mê và sức trẻ của mình. Chỉ trong vòng 20 ngày, đoạn đường dài gần 200m với hai bên tường bao quanh đã được bao phủ bằng những bức tranh sinh động, độc đáo.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của các họa sĩ không chuyên, hình ảnh của một làng quê thanh bình dần được hiện lên với những cây đa, bến nước, sân đình, hay những lũy tre làng, những cánh đồng lúa vàng óng ả...tất cả được khắc họa vô cùng sinh động, nhiều màu sắc và mở ra cả một không gian đô thị phát triển của tương lai.

Con đường bích họa độc đáo giữa thủ đô


Bên cạnh mô tả phong cảnh làng quê, chủ đề của những bức tranh cũng hướng tới tuyên truyền về bảo vệ môi trường và hòa bình thế giới với những khẩu hiệu: "Hãy bảo vệ môi trường vì một màu xanh tương lai"; "Chung tay bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp"... Mỗi bức họa là mỗi câu chuyện, là mỗi thông điệp vô cùng ý nghĩa mà các bạn trẻ nơi đây muốn gửi gắm tới mọi người.

Để có được những con đường tuyệt đẹp như thế này các bạn trong Đoàn Thanh niên của xã đã phải vất vả ngày đêm, không ngại nắng, ngại mưa với mong muốn có thể hoàn thành nhanh nhất con đường "Bích họa" vô cùng độc đáo này. Từ khi có con đường mới diện mạo của vùng nông thôn nơi đây cũng được thay đổi trở thành nơi lý tưởng để mọi người chiêm ngưỡng, tham quan và đặc biệt các bạn trẻ rất thích thú để chụp hình check in và người dân thì ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Dù không phải những họa sĩ chuyên nghiệp nhưng bằng sự tận tâm, các bạn trẻ của Đoàn thanh niên xã Đan Phượng đã tạo nên một cung đường vô cùng độc đáo. Ý tưởng vẽ tranh này đối với những người dân nơi đây, nó là một điều gì đó rất ý nghĩa, thổi vào cuộc sống của họ sắc màu tươi vui, đẹp đẽ hơn. Với sức trẻ với sự đam mê và nhiệt huyết, các bạn trẻ của Đoàn Thanh niên xã Đan Phượng sẽ tiếp tục tô thêm nhiều màu sắc tươi vui giúp cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả