Thứ sáu, ngày 27/04/2018 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CLB Sách khơi dậy văn hóa đọc cho sinh viên

(ANTV) - Giữa lòng thành phố Đà Nẵng, tại khu kí túc xá DMC 579 - nơi tập trung sinh viên của các trường đại học trên địa bàn thành phố, văn hóa đọc đang được các bạn  trẻ đánh thức với mô hình câu lạc bộ sách hoạt động khá hiệu quả.

Là sinh viên đại học sư phạm Đà Nẵng, sống trong ký túc xá DMC 579 của thành phố,  gần 1 năm nay,  góc sân này đã trở nên quen thuộc với  Thanh Vy mỗi tối thứ sáu. Vy đến đây để tìm đọc những cuốn sách mà mình yêu thích. Đồng thời cùng các bạn sinh viên khác giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Bạn Vy cho biết: Trước khi câu lạc bộ sách này được mở rộng, những ngày đầu của sinh viên năm nhất  thì em thường nằm ở phòng chơi game, nghe nhạc, lướt facebook hoặc chat zalo. Em cảm thấy nó rất vô bổ. Nhưng từ khi câu lạc bộ được mở rộng và được quảng bá với sinh viên thì em thường dành thời gian rảnh của mình để giúp các anh chị trong clb sắp xếp sách và kêu gọi mọi người cùng đọc sách. Câu lạc bộ sách đã đem đến cho em rất nhiều kiến thức bổ ích.

Không chỉ Thanh Vy, rất đông các bạn sinh viên trong và cả ngoài ký túc tìm thấy sự hứng thú từ câu lạc bộ sách này. Hàng trăm đầu sách với nhiều thể loại như tiểu thuyết, sách kỹ năng, sách tham khảo và cả giáo trình được mang ra bày biện ngay tại dưới sân ký túc vào tối thứ 6 hàng tuần. Các bạn sinh viên được lựa chọn, đọc tại chỗ  hay mượn về hoàn toàn miễn phí.

Để có được câu lạc bộ sách như ngày hôm nay là sự đóng góp âm thầm nhưng vô cùng  nhiệt huyết của anh Trần Văn Ngôn – chuyên viên công tác tại kí túc xá, đồng thời cũng là chủ nhiệm của  câu lạc bộ . Gần 200 cuốn sách đầu tiên là của chính anh Ngôn và 1 số bạn bè của anh. Sau này câu lạc bộ mới kêu gọi để có các nguồn ủng hộ từ các nhà tài trợ và từ chính các bạn sinh viên

Anh Trần Văn Ngôn – Chuyên viên phòng Công tác sinh viên, Ký túc xá DMC 579 cho biết: Clb sách này hình thành từ niềm đam mê là chủ yếu. Hồi nhỏ thì mình rất thích đọc sách. Thứ hai nữa trong thời gian làm việc tại ktx thì môi trường sinh viên rất là nhiều. Nhưng mà theo cảm nhận, quan sát của mình thì các bạn bị ảnh hưởng bởi công nghệ thông tin quá nhiều. Chính vì thế mình muốn thông qua clb sách này để khuyến khích các bạn đọc sách nhiều hơn, đồng thời nâng cao văn háo đọc sách, không chỉ đọc mà còn có khả năng chia sẻ.

 Không chỉ phục vụ cho các bạn sinh viên, 1 phần nguồn sách tại đây còn được câu lạc bộ  tặng cho các bệnh nhân của bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, các em nhỏ ở Mái ấm tình thương 1/6 tại Đắk Lắk. Và đến nay, hành trình quyên góp để mở rộng  tủ sách vẫn đang được các tình nguyện viên và chủ nhiệm câu lạc bộ nỗ lực thực  hiện. Đây không chỉ trở thành nơi đánh thức văn hóa đọc mà còn là nơi để các bạn trẻ học cách quan tâm và chia sẻ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng