Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 15/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chụp ảnh nude ở di tích - giới hạn nào cho văn hóa?

(ANTV) - Những ngày qua, cộng đồng mạng hết sức bức xúc vì bộ ảnh cưới của một cặp đôi khi thể hiện những bức ảnh trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn. Điều đáng nói ở đây là album ảnh cưới này lại được thể hiện tại Di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng). 

 

Một bộ chụp ảnh cưới khỏa thân (nude) xuất hiện trên mạng xã hội đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong những ngày vừa qua. Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng: đây là bộ ảnh đáng xấu hổ, bôi bẩn Đà Lạt. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến lại đưa ra quan điểm: việc chụp ảnh khỏa thân cũng không có gì lạ, và cũng không nên quá khắt khe trong việc này...Còn đối với cặp đôi chính trong bộ ảnh cưới nude vừa qua đã khẳng định: sẽ không quan tâm việc đang bị cộng đồng mạng "ném đá". Đây là bộ ảnh được thực hiện tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt - là 1 di tích thắng cảnh Quốc gia.

Vừa qua, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng - ông Nguyễn Viết Vân nhấn mạnh: Việc chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông là không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hiện Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở TTTT Hà Nội và sẽ có hình thức xử lý phù hợp...

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên trường hợp này xảy ra tại 1 khu di tích thắng cảnh. Cách đây 1 năm, bộ ảnh bán nude của 1 á hậu Việt Nam tại “Tuyệt tình Cốc”, TP Đà Lạt, cũng đã nhận được nhiều phản ứng khá gay gắt từ cộng đồng mạng. Câu hỏi đang được đặt ra đó là: Phải chăng vì chưa có biện pháp xử lí nghiêm khắc nên những vụ việc tương tự liên tục xảy ra?

Trả lời trên báo chí, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm cho biết: “pháp luật hiện không có những quy định chi tiết đến mức cấm chụp nude ở danh lam thắng cảnh. Nó thuộc về ý thức văn hóa của người chụp và mẫu. Việc này hoàn toàn riêng tư thì có nên chụp ở nơi là điểm tham quan, lui tới của số đông, điều đó chính là ý thức văn hóa”.

Công khai ảnh nude lên mạng xã hội - có nên hay không. Sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều, là nghệ thuật hay dung tục. Cư dân mạng cũng nêu ra quan điểm: hãy nên thận trọng khi chụp và chia sẻ ảnh nude trên mạng xã hội sao cho có văn hóa, văn minh

Đà Lạt - 1 trong những địa điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người. Vì vậy việc giữ gìn hình ảnh, vẻ đẹp của Đà Lạt không chỉ là trách nhiệm của 1 cá nhân mà đòi hỏi cả 1 tập thể có ý thức. Để Đà Lạt không được nhắc đến là địa điểm của để chụp những bức ảnh khỏa thân như thế này đòi hỏi cơ quan chức năng cần có những biện pháp tăng cường công tác quản lí, giám sát đối với những người làm dịch vụ du lịch tại các địa điểm thắng cảnh tại Đà Lạt./.

 

BT
Thăm dò khán giả