Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình "Văn hiến kinh kỳ" festival Huế 2018

(ANTV) - 20h tối ngày 30/4, tại Đại nội Huế đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Văn hiến kinh kì”. Đây là một trong những sự kiện chính trong tuần lễ festival Huế 2018.  

 

Chương trình nhằm khái quát những giá trị văn hóa Huế qua các loại hình di sản, do dó đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân và du khách đến với Đại nội Huế.

Trong các chương trình của festival Huế 2018, thì văn hiến kinh kì là một trong những sự kiện được khán giả trông đợi nhiều nhất. Bởi đây không đơn thuần là một bữa tiệc âm nhạc, mà là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: Diễn xướng, hoạt cảnh, ngâm thơ, hiệu ứng âm thanh, kĩ sảo màn hình LED. Với sự đầu tư bài bản về sân khấu lẫn nội dung, chương trình cũng truyền tải nhiều giá trị văn hóa Huế đến với người xem.

Mỗi tiết mục đều chứa đựng rất nhiều những giá trị văn hóa và được thể hiện trong 3 chương, 12 hồi làm nổi bật các chủ đề trong công cuộc xây dựng kinh đô, thực thi chủ quyền đất nước. Đồng thời cũng tái hiện lại nhiều hoạt cảnh đã diễn ra trong cung đình dưới thời triều Nguyễn.

Có thể nói, chương trình “Văn hiến Kinh kỳ” là một điểm nhấn hết sức thú vị và đầy ấn tượng bởi sự đa sắc màu, cũng như giá trị tinh thần mà nó mang lại cho người dân và du khách khi đến Huế dịp Festival lần này.

Với việc dàn dựng một chương trình nghệ thuật dựa trên nền 5 di sản của Huế đã được thế giới công nhận, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tạo nên một điểm nhất có sức hút khá lớn trong lễ hội festival Huế 2018, mang lại sự thích thú cho người dân và du khách và đưa công chúng đến gần hơn với những giá trị văn hóa ngàn đời của mảnh đất Cố đô.

 

BT
Thăm dò khán giả