Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật "Vinh quang Quốc hội Việt Nam"

(ANTV) - Chào mừng 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016), vào tối 5/1, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Vinh quang Quốc hội Việt Nam".

Tới dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng chí Lê Thanh Hải, phụ trách Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội, đại diện các bộ, ban,ngành địa phương và các đại biểu Quốc hội đại diện cho các thời kỳ.
 
Chương trình nghệ thuật "Vinh Quang quốc hội Việt Nam" thông qua những ca từ, lời hát với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đã tái hiện chặng đường 70 năm của Quốc hội Việt Nam kể từ ngày Tổng tuyển cử đầu tiên 6/1/1946 thành công, bầu ra Quốc hội Việt Nam.
 
Bằng lá phiếu của tinh thần tự do, dân chủ, nhân dân ta đã bỏ phiếu bầu ra 333 đại biểu Quốc hội với 89% cử tri cả nước đi bầu cử đã thể hiện niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chủ tịch Hồ Chí Minh bằng con đường lựa chọn đúng đắn xây dựng nhà nước pháp quyền cách mạng của nhân dân Việt Nam.
 
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân; cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Thông qua những tác phẩm nghệ thuật "Vinh quang quốc hội VN" đã 1 lần nữa ngợi ca tinh thần đoàn kết của nhân dân, khẳng định niềm tin yêu của nhân dân Việt Nam đối với Đảng và đối với Quốc hội Việt Nam
 
 
Hội diễn Võ thuật An ninh hàng không và lực lượng CAND
 
Tại TP. Hồ Chí Minh, An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảnh sát cơ động Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học An ninh Nhân dân tổ chức Hội diễn Võ thuật An ninh hàng không.
 
Võ thuật là những nội dung cơ bản không thể thiếu trong sự nghiệp xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ  cũng như là lực lượng an ninh sân bay và có vai trò quan trọng tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp cho lực lượng vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
 
Bên cạnh đó, võ thuật là một biện pháp nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không nhằm tăng cường sức mạnh, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay. Hội diễn võ thuật lần này ngoài mục đích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, còn có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả