Chủ nhật, ngày 22/09/2019 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật quốc tế “Đại lộ di sản"

(ANTV) -  Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16, Vesak 2019 tại Việt Nam, vào tối 12/5, tại Quảng trường Tam quan, chùa Tam Chúc đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tầm quốc tế "Đại lộ di sản" với sự tham gia của 8 quốc gia.

 

Trong chương trình "Đại lộ di sản" Việt Nam, Bhutan, Indonesia, Nhật Bản, Srilanka, Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ đã mang đến các tiết mục múa, là những di sản văn hóa đặc trưng của mình.

Chương trình gồm 2 phần: Phần 1 với chủ đề “Việt Nam - Đất Phật ngàn năm”, khán giả được xem những phóng sự tài liệu nghệ thuật về di sản tín ngưỡng Việt Nam và thưởng thức những màn trình diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng tái hiện sự phát triển của Phật giáo tại Việt Nam. 300 tăng ni phật tử đã xếp thành hình chữ “vạn”.

Phần 2 với tên gọi “Đại lộ di sản”, là những màn trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể của 8 quốc gia như tiết mục Odissi của Ấn Độ; múa Awa Odori Nhật Bản; múa Cham của Bhutan… Việt nam đã mang đến tiết mục múa “Lục cúng hoa đăng” - điệu múa nằm trong hệ thống các vũ khúc Cung đình triều Nguyễn.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn phật tử, nhân dân trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong tối qua tại khu du lịch tâm linh Tam Chúc, đã diễn ra chương trình bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng