Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người”

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017), tối 18/5, Báo Văn hóa đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc với tên gọi “Quà tháng 5 dâng Người”. Chương trình được dàn dựng công phu với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, đặc biệt là góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Nga.

Đúng như tên gọi của chương trình, khán giả đã có dịp thưởng thức những ca khúc gắn liền hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là những nhạc phẩm tiêu biểu của nền âm nhạc Việt Nam như: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng", "Người là niềm tin tất thắng", "Đôi dép Bác Hồ", "Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Ví Dặm", "Miền Trung nhớ Bác", "Lời ca dâng Bác"...

Chương trình nghệ thuật "Quà tháng 5 dâng Người"


"Qùa tháng 5 dâng Bác" là chương trình nghệ thuật đặc biệt kính dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người. Trong 100 phút diễn ra chương trình, khán giả đã được thưởng thức những ca khúc vừa sâu lắng, trầm hùng, vừa da diết, cảm xúc. Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua những màn hát múa này sẽ giúp khắc họa lại một lần nữa hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những ca từ, giai điệu trong bài hát "Người là Hồ Chí Minh" do một sinh viên người Nga đang sinh sống và học tập tại Việt Nam biểu diễn đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Nghệ sĩ Natasa - người Nga, chia sẻ: "Khi hát những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh bản thân tôi rất là xúc động. Cũng không quá khó để tôi tập những bài hát này và mong muốn nó sẽ chứa đựng tình cảm của những người nước ngoài như tôi giành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam."

Chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” là món quà thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa để mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến lớn lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả