Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

(ANTV) -Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên ANTV trong đêm 24/11 và hứa hẹn sẽ là cầu nối để công chúng hiểu hơn về người chiến sĩ CAND.

 

Hàng loạt ca khúc nổi tiếng ngợi ca Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước và những sáng tác đặc biệt, ca ngợi, tôn vinh người CAND dưới góc độ khác nhau sẽ được đầu tư, dàn dựng công phu và được các nghệ sĩ nổi tiếng chuyển tải trên sân khấu trong chương trình “Giữ trọn lời thề” – chương trình nghệ thuật kỷ niệm 72 năm ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên (1-11-1946 – 1-11-2018).
 
Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên ANTV và hứa hẹn sẽ là cầu nối để công chúng hiểu hơn về người chiến sĩ CAND.
 
Những giai điệu trong ca khúc "Vinh quang thầm lặng" là sáng tác của Thượng tá Đậu Hoài Thanh - một cán bộ đang công tác trong lực lượng CAND sẽ được NSƯT Quốc Hưng thể hiện trong chương trình lần này. Theo NSƯT Quốc Hưng, việc có thêm những ca khúc mới, hay về lực lượng CAND là một tín hiệu mừng. Mặc dù viết về lực lượng CAND không phải dễ dàng, nhưng hình ảnh người công an vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều cây bút chuyên và không chuyên, trong ngành cũng như ngoài ngành.
 
Tiến sĩ, NSUT Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam, Tổng đạo diễn chương trình “Giữ trọn lời thề” chia sẻ, chương trình "Giữ trọn lời thề" lần này, chúng tôi rất đi sâu vào đề tài người chiến sĩ công an trên rất nhiều mặt trận. Đề tài về công an rất hay, nhưng số ca khúc về đề tài này khá là ít nên chúng tôi phải lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với chương trình.
 
Chương trình “Giữ trọn lời thề” – chương trình nghệ thuật kỷ niệm 72 năm ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên (1-11-1946 – 1-11-2018).
 
Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề" được chia làm 2 phần. Phần 1 với tên gọi "Chúng tôi là người chiến sĩ CAND" sẽ gửi đến khán giả chùm ca khúc là các sáng tác về lực lượng CAND. Phần 2 chương trình với tên gọi "Tổ quốc tôi" là chùm ca khúc về quê hương, đất nước như "Mùa chim én bay", "Quê hương", "Rặng trâm bầu", "Nơi gặp gỡ tình yêu"...
 
Các ca khúc ấy sẽ được những ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc thính phòng như Lan Anh, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Hoàng Tùng... thể hiện, và có sự góp mặt của những gương mặt ca sĩ trẻ như Lương Nguyệt Anh, Khánh Ly, nhóm "Mây"... Họ đều là những ca sĩ đoạt giải cao trong các cuộc thi Sao Mai gần đây và quan trọng hơn cả là họ sớm có được một thái độ làm nghề nghiêm túc, tình yêu say mê với nghệ thuật.
 
Bạn Nguyễn Thị Mỹ Linh,Khoa Thanh nhạc - Học viện âm nhạc Quốc gia Việt nam chia sẻ, Nhóm "Mây" rất là vinh dự tham gia biểu diễn vào chương trình biểu diễn vào đêm ngày 24.11 này. Và nhóm sẽ thể hiện ca khúc "Nơi gặp gỡ tình yêu". Đó là ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, tình cảm, thể hiện tâm tư của 1 người con gái gửi đến người chiến sĩ công an.
 
Các thước phim tư liệu, các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, do các giọng ca nổi tiếng biểu diễn, người xem và cả đội ngũ người làm Báo CAND sẽ có dịp ôn lại 72 năm xây dựng và trưởng thành của Báo gắn với quá trình phát triển, lớn mạnh không ngừng của lực lượng CAND.
 
Trong 72 năm, Báo vẫn luôn duy trì một mục tiêu xuyên suốt, đó là xây dựng người công an kiểu mới, công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Mục tiêu hoạt động xuyên suốt, nhất quán ấy sẽ được các nghệ sĩ, thành viên trong ê-kip thực hiện chương trình “Giữ trọn lời thề” chuyển tải trên sân khấu trong đêm 24/11./.
Thăm dò khán giả