Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 25/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật đặc sắc về Côn Đảo

(ANTV) - Tối 23/8, tại Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình  nghệ thuật "Chung sức cùng Côn Đảo" với chủ đề "Côn Đảo - Hồn thiêng Tổ quốc".

 
Tối 23/8, tại Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình  nghệ thuật "Chung sức cùng Côn Đảo" với chủ đề "Côn Đảo - Hồn thiêng Tổ quốc".
 
Chương trình nghệ thuật đã tái hiện lại hình ảnh Côn Đảo trong suốt chiều dài lịch sử, nhất là dưới chế độ thực dân, đế quốc đã biến Côn Đảo thành địa ngục trần gian khét tiếng với những trại giam, xà lim, chuồng cọp nhằm làm nhục ý chí chiến đấu của các chiến sĩ CM bị giam cầm nơi đây, không khuất phục trước kẻ thù, những chiến sỹ cách mạng đã biến Côn Đảo trở thành trường học chính trị của hàng ngàn người Việt Nam yêu nước, là nơi hun đúc ngọn lửa đấu tranh cách mạng rực sáng suốt hơn một thế kỷ.
 
Hơn 20 ngàn người con ưu tú của dân tộc đã hi sinh dưới chế độ lao tù hà khắc, Vì lẽ đó Côn Đảo được xem là vùng đất đang cất giữ những giá trị thiêng liêng của dân tộc, nơi mà các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau luôn khao khát được một lần tìm về, để được chiêm nghiệm một cách sâu sắc và chân thực nhất về quá khứ hào hùng của ông cha, của đất nước.
 
Ông Hồ Văn Lợi - Giám đốc Sở VH TT & DL tỉnh BR - VT, trưởng BTC chương trình cho biết:" Để giáo dục cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau cũng để cho các thế hệ trẻ biết được Côn Đảo là nơi cần học tập cần phát huy hơn để phát triển kinh tế đất nước nói chung và Côn Đảo nói riêng. Chúng tôi đã chọn sự kiện này để kêu gọi ủng hộ xây dựng phát triển kinh tế xã hội tại đây để xứng đáng là hòn ngọc của cả nước".
 
Được tổ chức tại khu di tích lịch sử cách mạng CĐ, chương trình chung sức cùng Côn Đảo không chỉ tưởng nhớ, tri ân hàng vạn chiến sĩ, đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, mà thông qua chương trình, ban tổ chức còn mong muốn giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử tại Côn Đảo. Qua đó, kêu gọi, thu hút đầu tư của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh, ủng hộ, đóng góp cho việc trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của nhà tù CĐ - Di tích đặc biệt cấp quốc gia.
 
Trung tướng Châu Văn Mẫn - AHLLVTND, nguyên Tổng cục phó Tổng Cục xây dựng lực lượng, Bộ Công an, cựu tù Côn Đảo chia sẻ:" Hiện các di tích tại Côn Đảo đã bị xuống cấp, mặc dù đã được trùng tu nhưng cần có ngân sách và tâm giữ gìn di tích cách mạng này".
 
Chương trình nghệ thuật ‘’Chung sức cùng Côn Đảo’’ với chủ đề "Côn Đảo - Hồn thiêng Tổ quốc" khép lại nhưng ý nghĩa và thông điệp chương trình muốn gửi gắm đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ. Hy vọng thông qua chương trình, cả nước sẽ ‘’Chung sức cùng Côn Đảo’’ để huyện Đảo sớm trở thành đô thị du lịch di sản biển đảo duy nhất của VN, góp phần hiện thực hóa lời dặn của cố Tổng bí thư Lê Duẩn là “phấn đấu xây dựng Côn Đảo giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích cách mạng trên biển đảo”.
BT
Thăm dò khán giả