Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 20/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật “Bài ca nâng bước quân hành”

(ANTV) -  Hòa chung không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; được sự nhất trí của lãnh đạo các cấp thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an; tối 19/12, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt nam và Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca nâng bước quân hành”. 

 

Tới dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an;  Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam.

Chương trình là dịp để các nghệ sĩ Quân đội và Công an biểu diễn những bài ca hào hùng, nhằm khẳng định sức mạnh “đoàn kết - quyết thắng”, thể hiện ý chí, niềm tin, niềm tự hào, của cán bộ, chiến sĩ quân đội và công an dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Bằng các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình “ Bài ca nâng bước quân hành” đã đưa khán giả ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Kkhắc họa nên những hình tượng bất diệt của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã đồng hành cùng với dân tộc làm nên bao chiến công hiển hách,khẳng định vị thế và vai trò của mình, mãi mãi là lực lượng chiến đấu nòng cốt trong công cuộc giữ vững hòa bình, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hôm nay và mai sau.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng cho các tân Tiến sỹ

 

Sáng 19/12, tại Hà Nội,  Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ khai giảng lớp nghiên cứu sinh Khóa 23 và trao bằng cho các nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ năm 2018. Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an tới dự và chúc mừng các Tiến sỹ.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Học viện CSND đã đào tạo được hơn 400 tiến sỹ, trong đó có học viên của các nước bạn Lào, Campuchia. Học viện CSND cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong lực lượng CAND tổ chức thành công Hội đồng đánh giá luận án Tiến sỹ hoàn toàn bằng tiếng Anh, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Cục đào tạo (Bộ Công an) và Giám đốc Học viện CSND đã trao bằng cho các nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ trong năm 2018 và tặng Giấy khen cho các nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá GS.TS, Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND đề nghị các Tiến sỹ cần vận dụng có hiệu quả những kiến thức, phương pháp luận đã được trang bị tại Học viện CSND, tích cực nghiên cứu khoa học, góp phần hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của Ngành, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo và bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. 

B.T
Thăm dò khán giả