Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình ngày hội miền biển hấp dẫn du khách

(ANTV) -  Gánh cá, đan lưới, chèo thuyền ra biển… là những hoạt động thường ngày, là cuộc sống, là máu thịt của các ngư dân. Tại bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng, các ngư dân đã diễn lại những hoạt động này của họ tại cuộc thi “ngày hội miền biển” để giúp cho du khách khi đến với Đà Nẵng hiểu phần nào về đời sống của ngư dân ở đây. 

Chương trình này cũng nằm trong chuỗi hoạt động của Đại hội bãi biển Châu Á lần thứ 5 - 2016 đang diễn ra tại đây. 

Những chiếc thuyền ngày ngày ra biển, những mắt lưới được đan dệt để ra khơi. Đó là một phần công việc thường ngày của ông Lê Văn Trí, ở Phường Mân Thái, quận Sơn Trà cũng như hàng ngàn ngư dân khác ở đây. Họ đã mang một phần cuộc sống đó của mình để giới thiệu cho mọi người cùng biết đến.

Những gánh cá trĩu nặng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của những người phụ nữ miền biển. Và  những gánh cá  ấy cũng được các chị tái hiện cho du khách cùng biết trong cuộc thi này. Mỗi  gánh sẽ nặng chừng 80kg, người chơi sẽ gánh và chạy thi với quãng đường 50m. Cuộc thi đã tạo nhiều tiếng cười, điều thú vị cho chính những người chơi và du khách khi đến xem. Không chỉ có vậy, du khách ở xa sẽ hiểu phần nào về những cuộc sống nhọc nhằn của ngư dân.

Ngày hội miền biển nằm trong chương trình hoạt động phụ trợ củ Đại hội thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5. Những hoạt động này nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm du lịch, sinh hoạt của ngư dân làng chài tại các bãi biển du lịch của Đà Nẵng đến với Ban tổ chức, vận động viên các nước tham gia thi đấu. Đồng thời tạo sân chơi kết nối người dân địa phương với du  khách khi đến với Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng ban, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà, Tp Đà Nẵng cho biết: Chương trình lễ hội miền biển này TP Đà Nẵng đang muốn xây dựng lại để nó gắn với truyền thống của ngư dân ven biển, vì trong trò chơi hay trong cuộc thi nó gắn với làng nghề. Qua các hoạt động ABG chúng tôi muốn đưa cái hoạt động này vào để tạo thêm không khí sôi nổi để đón 42 quốc gia tới thi đấu tại đây và thứ nhì là dịp để giới thiệu văn hóa của mình.

Ngoài ra, hội thi “Ngày hội miền biển Đà Nẵng” còn có nhiều hoạt động khác mang đậm màu sắc của văn hóa miền biển như  bơi thúng, kéo co dưới biển. Những hoạt động này đã thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của người dân cũng như du khách khi đến với TP Đà Nẵng trong dịp này. Gửi đến cộng đồng thông điệp “Biển Đà Nẵng  - Điểm đến lý tưởng” của du khách gần xa.
 

BT
Thăm dò khán giả