Thứ sáu, ngày 10/04/2020 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa Sơn Linh nơi đảo xa

(ANTV) - Một ngôi chùa nơi tiền tiêu biển đảo của Tổ quốc không chỉ gìn giữ văn hóa tâm linh Phật giáo của người Việt, mà còn là điểm tựa vững chắc về tinh thần cho quân và dân trên đảo cũng như những người ngư dân lênh đênh trên biển - đó là chùa Sơn Linh trên đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

 

Những nén nhang thành tâm tại chùa Sơn Linh trên đảo Sơn Ca của đoàn công tác số 5 trong hải trình ra thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đặc biệt đối với những kiều bào xa xứ thì sự xuất hiện một ngôi chùa trên vùng biển tiền tiêu nắng gió mang một ý nghĩa lớn lao.

Chùa Sơn Linh trên đảo Sơn Ca được xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2014. Chùa được xây dựng trên mỏm cát cao, mặt chùa hướng ra biển khơi. Kiến trúc mang dáng dấp của những ngôi chùa gốc Việt từ xa xưa.

Giữa sóng gió trùng khơi và sự khắc nghiệt của thiên nhiên, chùa Sơn Linh vẫn đang là điểm tựa vững chắc cho những ngư dân vươn khơi bám biển mỗi ngày. Ngôi chùa cũng là nơi gửi gắm tâm tư tình cảm và động viên tinh thần cho các cán bộ chiến sỹ và người dân không chỉ đảo Sơn Ca nói riêng mà là cả quần đảo Trường Sa nói chung.

 

Thăm dò khán giả