Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ Viềng an toàn cho khách du xuân

(ANTV) - Đã thành lệ, cứ đêm mùng 7 tháng Giêng hàng năm, người dân Nam Định và các tỉnh lân cận lại nô nức rủ nhau đi chợ Viềng. Nam Định có tới 4 chợ Viềng, tuy nhiên chợ Viềng Phủ (Vụ Bản) và chợ Viềng Chùa (Nam Trực) được nhiều người biết tiếng và tìm đến hơn cả. 

 

Tương truyền, phiên chợ độc đáo mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần này là nơi “mua may, bán rủi” nên khách thập phương tụ hội về đây đều mua hoặc bán một cái gì đó với ước mong có thể nhận về chút may mắn cho cả một năm sắp tới. Công tác đảm bảo an toàn cho du khách vì thế được lực lượng chức năng đặt quyết tâm cao nhất và thực tế chợ Viềng xuân 2019 đã diễn ra an toàn.

Năm nay Công an Nam Định huy động tối đa lực lượng, tăng cường cán bộ chiến sĩ tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ Viềng ở 2 huyện Vụ Bản và Nam Trực. Nhiệm vụ của từng chốt được phân công chi tiết và mỗi chốt chịu trách nhiệm một khu vực cụ thể khi chợ Viềng diễn ra.

Dòng người bên ngoài đổ về mỗi lúc một đông, nhưng phía trong phủ Tiên Hương, người dân vẫn xếp hàng, theo thứ tự lần lượt vào lễ mẫu, thành tâm cầu sức khỏe, bình an trong năm mới. Theo báo cáo về trung tâm của các chốt, tình hình vẫn an toàn. Nhà phủ đã lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại nhiều khu vực.

Vẫn như mọi năm, khu vực bán cây cảnh, nông cụ và hàng hóa trải dài 7km từ thị trấn Gôi qua xã Kim Thái đến sân vận động xã Trung Thành với xấp xỉ 1000 gian hàng được bố trí thành các khu riêng biệt. Về chợ Viềng xuân năm nay, khách thập phương hoàn toàn có thể yên tâm khi lực lượng công an thường xuyên có mặt, kiểm soát tình hình.

Ban đêm, người và phương tiện dồn về đông hơn khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng, có lúc xảy ra ùn ứ, di chuyển chậm. Gần 200 cán bộ CSGT được tăng cường chốt bên ngoài thường xuyên tuần tra kiểm soát, điều hòa giao thông, sẵn sàng xử lý tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tắc nghẽn.

Theo lệ cũ, chợ Viềng họp vào ban đêm. Nhưng cùng với thời gian, theo nhu cầu người dân, chợ còn kéo dài đến chiều tối ngày mùng 8 mới tan hẳn. Còn người đi chợ là vẫn còn cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện phương án đảm bảo ANTT. Công tác đảm bảo ANTT lễ hội chợ Viềng xuân năm nay được người dân đánh giá hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách về một phiên chợ cầu may, về mảnh đất Nam Định thanh bình và mến khách.

B.T
Thăm dò khán giả