Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức hoãn giải đua F1 tại Việt Nam

(ANTV) -Sự kiện thể thao được nhiều người mong đợi sẽ không thể diễn ra theo đúng dự kiến vì tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp.

 

Sau khi nhận thông tin tạm ngưng chặng đua F1 tại Trung Quốc thì trong đêm 13/3, ban tổ chức sự kiện này tại Việt Nam cũng đã phải công bố hoãn. Chặng đua F1 lần đầu tiên tại Việt Nam đã dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4.
 
Do vướng phải những quy định về cách ly và di chuyển giữa các quốc gia bị ảnh hưởng bởi SARS-COV2; liên tiếp đội thi đấu F1 đã xin rút khỏi sự kiện. Do đó, nhiều thay đổi đã được áp dụng. Trung Quốc chấp nhận hoãn tổ chức giải. Sự kiện này tại Bahrain và Hà Lan dự kiến chỉ diễn ra với số lượng khán giả dưới 100 hoặc thậm chí chỉ truyền phát trực tuyến.
 
Còn tại Việt Nam, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix đơn vị tổ chức F1 chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội, với dự kiến ban đầu sẽ có 100,000 khán giả tham dự vào 3 ngày 03-05/04/2020.
 
UBND TP.Hà Nội, Tập đoàn F1, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Công ty tổ chức F1 tại Việt Nam sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp trong năm 2020.
 
Youtube mở lại chức năng kiếm tiền cho video liên quan virus Corona
 

 

Mới đây, Giám đốc Điều hành YouTube đã quyết định bật lại chức năng kiếm tiền cho các video liên quan dịch bệnh cho chủng mới virus Corona.
 
Bởi 1 tuần trước đó, các nhà sáng tạo nội dung bất bình khi sản phẩm làm ra dù có thiện ý tuyên truyền phòng chống SARS-COV2 nhưng lại bị tắt chức năng này.
 
Giữa tuần trước, YouTube đánh giá những video có liên quan đến virus Corona và những hậu quả do nó gây ra thuộc nhóm đề tài nhạy cảm. Do đó, các video được gắn mác có liên quan virus này sẽ không được kiếm tiền.
 
Mục đích YouTube muốn bảo vệ đơn vị quảng cáo, không muốn sản phẩm của mình xuất hiện ở nội dung nhạy cảm, dễ gây kích động. Tuy nhiên, phần lớn các kênh tin tức chính thống và nhóm sản xuất nội dung về sức khỏe không đồng tình với chính sách này, liên tục gửi yêu cầu thay đổi.
 
Do đó, mới đây, Giám đốc Điều hành mạng xã hội video này đã nới quy định, chỉ cho bật kiếm tiền với đối tác kênh tin tức chính thống đã được YouTube xác minh. Bên cạnh đó, những video mong muốn bật kiếm tiền nhưng có nội dung liên quan virus Corona sẽ phải nhờ công cụ kiểm chứng thông tin do YouTube thiết kế. Nếu bị từ chối, nhà sáng tạo có thể yêu cầu xem xét lại bằng đội ngũ kiểm duyệt nội dung của mạng xã hội này.
 
 

 

Thăm dò khán giả