Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 7, 17/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden vì an toàn giao thông

(ANTV) - Ekiden là môn thể thao truyền thống của Nhật Bản, được ra đời tại xứ sở hoa anh đào cách đây 101 năm. Những năm gần đây, bộ môn này đã được lan rộng sang nhiều nước trên thế giới. 

 

Và sắp tới đây, giải chạy đua tiếp sức "Kizuna Ekiden 2018 - Chạy vì An toàn giao thông" nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra tại Hà Nội. Giải do Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức vào ngày 18 tháng 11 tới đây. Đến nay, công tác chuẩn bị cho giải chạy đã được các đơn vị gấp rút hoàn thiện.

Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội là nơi sẽ diễn ra giải chạy đua tiếp sức Kizuna Ekiden 2018. Dự kiến sẽ có khoảng 1.200 người tham gia, bao gồm sỹ quan Cảnh sát Nhật Bản, Công an Việt Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, liên doanh Việt Nam - Nhật Bản và Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ban tổ chức đang gấp rút làm việc với các đơn vị liên quan để hoàn thiện công tác tổ chức giải.

Kizuna trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là tình bằng hữu, Ekiden là hình thức chạy tiếp sức khởi nguồn tại Nhật Bản.Tham gia Kizuna Ekiden, các thành viên trong đội sẽ chạy và chuyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

Để đáp ứng số lượng vận động viên cũng như tầm quan trọng của sự kiện, Ban tổ chức cũng đã có kế hoạch sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp: hệ thống tính giờ tiêu chuẩn quốc tế, áo đồng phục thể thao chuyên biệt, chế độ dinh dưỡng dành riêng cho hoạt động thể thao.

Với rất nhiều điểm lợi thế như: đường chạy ở ngay vị trí trung tâm đắc địa, cự ly chạy ngắn (mỗi thành viên của đội bốn người chỉ phải chạy khoảng 3,4km), đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, được sự ủng hộ của các cấp, ban, ngành, Việt Nam Kizuna Ekiden 2018 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm chạy bộ tiếp sức mới mẻ cho các vận động viên tham gia.

B.T
Thăm dò khán giả