Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại huyện Kế Sách làm 1 người tử vong

(ANTV) - Tại thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng ngày 30/1 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 1 người tử vong.

 

Sau khi nhận được tin báo, Lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an huyện và thị trấn Kế Sách nhanh chóng có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy, tuy nhiên do thời tiết hanh khô kèm theo gió, các hộ kinh doanh mặt hàng dễ cháy như: Giày dép, mũ bảo hiểm, phụ liệu may mặc, dán xe. Sau hơn 2 giờ cứu chữa đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan.

Tuy nhiên vụ cháy đã làm 1 người thiệt mạng là bà Trương Thị Kim Xuyến, là hộ kinh doanh tại khu vực bị cháy. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Khánh Hòa: Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các chợ và trung tâm thương mại dịp Tết

 

Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm mạnh nhất trong năm nên lượng hàng hóa tại các chợ, trung tâm thương mại cũng rất dồi dào và đây chính là một trong những yếu tố khiến nguy cơ cháy nổ tại những địa điểm này luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Khánh Hòa đã tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền tại các chợ, trung tâm thương mại nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra.

Khu vực kinh doanh vàng mã của chợ Thành Diên Khánh là nơi buôn bán các mặt hàng dễ cháy nên lực lượng cảnh sát PCCC và Ban quản lý chợ thường xuyên phối hợp kiểm tra, tuyên truyền các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là không được thắp nhang, đốt nhang trong khu vực chợ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Từ đó, ý thức chấp hành các quy định về PCCC của tiểu thương đã được nâng cao.

Theo đánh giá của Phòng cảnh sát PCCC & CNCH  Công an tỉnh Khánh Hòa, trong đợt tổng kiểm tra công tác PCCC tại các chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn thời gian trước Tết Nguyên đán, đa số các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Chỉ có một số cơ sở vi phạm các lỗi chủ yếu như: bố trí hàng hóa không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, làm che khuất một số vị trí đặt các bình chữa cháy xách tay, tủ họng nước chữa cháy trong nhà; bố trí hàng hóa lấn chiếm hành lang, lối thoát nạn; câu móc điện trong khu vực buôn bán không đảm bảo an toàn.

Thời gian qua, công tác diễn tập phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở này cũng đã được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên với lượng hàng hóa tập trung nhiều như hiện nay, nguy cơ cháy nổ vẫn luôn tiềm ẩn. Do đó, ngoài việc tăng cường kiểm tra, nhắc nhở của các lực lượng chức năng thì quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi cơ sở kinh doanh. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy sẽ góp phần đảm bảo cho việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, hạn chế những thiệt hại đáng tiếc do cháy nổ xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả