Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 31/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chào đón sự kiện thành lập Cộng đồng ASEAN

(ANTV) - Hôm nay (31/12), Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức ra đời đánh dấu chặng đường mới cùng chung sống, gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển của các dân tộc ở Đông Nam Á. 

Đề chào đón cột mốc quan trọng này, tối 30/12, Sở văn hóa du lịch và thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã nồng nhiệt tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham dự của Chủ tịch Asean 2015, các vị tổng lãnh sự đoàn, đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế, thương mại, văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, lãnh đạo các ban ngành thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo người dân và du khách.

Sự kiện cộng đồng ASEAN với 3 trụ cột chính trị, an ninh kinh tế và văn hóa xã hội có ý nghĩa đặc biệt đối với khu vực cũng như từng quốc gia thành viên, phản ảnh sự trưởng thành và lớn mạnh của hiệp hội. Đây là kết quả của gần nửa thế kỷ phấn đấu bền bỉ, là cột mốc quan trọng khởi đầu cho thời kỳ phát triển cao hơn của ASEAN.

Trên chặng đường gần nửa thế kỷ ấy, Việt Nam sau 20 năm gia nhập hiệp hội, trong đó thành phố Hồ Chí Minh tự hào đã có những đóng góp quan trọng vào thành công chung của ASEAN. Với vai trò là đơn vị đặc biệt, trung tâm kinh tế văn hóa của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến tích cực trong việc triển khai và thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác song phương và đa phương giữa Việt Nam với các nước thành viên ASEAN, không ngừng củng cố và mở rộng quan hệ kết nghĩa với các địa phương trong khối ASEAN, chủ động triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư, dịch vụ du lịch tại thành phố cũng như tại các địa phương trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả