Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 26/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu Long Biên qua 100 bức kí họa

(ANTV) - Từ ngày 21/3 đến ngày 25/3, tại Trung tâm văn hóa và thương hiệu Ý- Casa Italia đã diễn ra triển lãm “ Long Biên- Tình yêu còn mãi”. 

100 bức tranh kí họa đẹp nhất được chọn từ các bức tranh kí họa của hơn 1000 sinh viên kiến trúc các trường ĐH tại Hà Nội đã được đem ra triển lãm. Những bức tranh không chỉ tái hiện lại chân thực về cây cầu Long Biên mà còn thể hiện tình yêu của mỗi người đối với di sản quý giá này của Hà Nội.

Là một sinh viên khoa kiến trúc của ĐH Nguyễn Trãi, Hà Nội, Trịnh Quốc Cường đã có dịp đi vẽ thực tế ở nhiều nơi. Tuy nhiên, trong dịp được tái hiện lại cây cầu Long Biên qua bức tranh kí họa lại khiến bạn có được nhiều cảm xúc.

Trịnh Quốc Cường – Sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi chia sẻ: "Mục đích lần này tham gia chương trình “Cầu Long Biên-Tình yêu còn mãi”, với trách nhiệm của thế hệ trẻ, chúng tôi muốn gửi gắm đến xã hội: Cầu Long Biên không chỉ là một công trình kiến trúc, nó còn là một tượng đài, một chứng nhân của lịch sử. Chúng tôi muốn góp một hành động nhỏ nhoi của các sinh viên 6 trường đại diện thành phố Hà Nội, hơn 1000 bạn đội trời, đội mưa, đội nắng vẽ nên những bức tranh bằng bàn tay, bằng trí tuệ của mình. Thể hiện tình yêu của sinh viên với cây cầu".

Triển lãm không chỉ mang ý nghĩa là một hoạt động dành cho sinh viên đơn thuần, mà còn thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo và tình yêu của các bạn sinh viên đối với cây cầu – nhân chứng lịch sử của đất nước.

Mỗi tác phẩm, mỗi bức tranh lại đem đến cho người xem một góc nhìn khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện cảm xúc chân thực nhất về cuộc sống xung quanh cây cầu đã gắn liền với Hà Nội trong hơn 100 năm qua.

Kiến trúc sư Đinh Hải cho biết: "Bản thân cầu Long Biên gắn với cuộc sống của rất nhiều con người ở đó. Và nó có rất nhiều góc vẽ, nó có chất cảm, nó có giá trị của cảm xúc. Sinh viên có thể tự chọn cho mình góc vẽ mang đầy cảm xúc ở rất nhiều góc ở khu vực cầu".

Trong thời gian qua, việc có nên xây mới hay bảo tồn theo kiểu trùng tu, cơi nới cây cầu Long Biên đang được sự quan tâm rất lớn của xã hội. Nhưng quan trọng hơn hết, cây cầu mang trong mình một biểu tượng thiêng liêng, một sứ mệnh của lịch sử dựng nước và giữ nước đã, đang và sẽ luôn trường tồn trong lòng mỗi người dân Việt Nam.


 

BT
Thăm dò khán giả