Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 7 trổ tài

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch triển khai công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 trong Cụm thi đua số 7, chiều nay (25/10), tại Hà Nội, Cục Truyền thông CAND đã chủ trì tổ chức Hội thi "Nấu ăn giỏi", Hội chợ ẩm thực và giao lưu văn nghệ.

Dự và cổ vũ, động viên các đội thi có Trung tướng Mai Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; các đồng chí trong Đảng uỷ, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Ban; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 7.

Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên,

Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an TW tặng cờ lưu niệm cho 16 đội tham gia

Tham gia Hội thi "Nấu ăn giỏi" và Hội chợ ẩm thực do Cục Truyền thông CAND chủ trì tổ chức có 16 đội tham dự, trong đó có 11 đội đến từ Cục Truyền thông CAND và 5 đội thuộc Cụm thi đua số 7, Bộ Công an. 

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị đã chủ động bố trí, sắp xếp thời gian công tác và quan tâm, tạo mọi điều kiện để cán bộ, chiến sỹ nhiệt tình hưởng ứng tham gia Hội thi. Đồng chí tin tưởng Hội thi sẽ mang lại nhiều cảm xúc và để lại những dấu ấn, kỷ niệm và tình cảm sâu sắc, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi cơ quan, đơn vị, tạo niềm tin và động lực cho mỗi cán bộ, chiến sỹ không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu khai mạc Hội thi.

Theo thể lệ của Ban tổ chức, mỗi đội có thời gian 40 phút để nấu một bữa cơm gia đình cho 6 người, nấu một món đặc sản, món ăn đặc trưng của các vùng miền trong nước hoặc món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, các đội thi còn phải thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình sao cho hấp dẫn, thuyết phục, đúng chủ đề. Cùng với đó, các thành viên còn lại trong đội sẽ tham gia bán các mặt hàng đặc trưng của gian trại mình và giao lưu văn nghệ.

 
 

Nhiều nét văn hóa, món ăn ngon được các đội mang đến Hội thi.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường sự giao lưu, học hỏi, tình đoàn kết, nâng cao nhận thức và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần mỗi cán bộ, chiến sỹ trong Cụm thi đua số 7. Đây cũng là dịp để tôn vinh, nhân rộng những tài năng nấu ăn, phát hiện ra những đôi bàn tay khéo léo, tinh tế; phát hiện những nhân tố mới, những giọng hát hay trong phong trào thi đua của Cụm.

Bằng sự khéo léo, phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, các đội dự thi đều hoàn thành việc chế biến món ăn đúng thời gian quy định. Các món ăn đa dạng, phong phú, mang đậm nét đặc trưng, cách trình bày và trang trí từ những món ăn truyền thống nguyên liệu đơn giản cho đến những món ăn cầu kỳ, tất cả đều được các đội thể hiện một cách chu đáo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
 

Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn của các đội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 9 giải Nhì và 11 giải phụ cho các đội thi trong phần thi nấu ăn. 5 đội thi giành giải được khán giả yêu thích nhất trong phần thi hát. Giải Đặc biệt thuộc về Ban Chuyên đề, Truyền hình CAND.

Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao giải Đặc biệt

cho Ban Chuyên đề, Truyền hình CAND.

Danh sách giải thưởng Hội thi "Nấu ăn giỏi" năm 2019

01 Giải đặc biệt: Ban Chuyên đề, Truyền hình CAND

06 Giải Nhất: Cục Tổ chức cán bộ; Cục Đào tạo; Cục Công tác Đảng, công tác chính trị; Thanh tra Bộ Công an; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Ban Thư ký biên tập, Truyền hình CAND

09 Giải Nhì: Báo Công an nhân dân 1; Ban Thời sự, Truyền hình CAND; Phòng Hậu cần; Ban Quay phim và Đạo diễn, Truyền hình CAND; Ban Kỹ thuật, Truyền hình CAND; Phát thanh CAND, Điện ảnh CAND; Nhà xuất bản CAND; Báo Công an nhân dân 2; Đội liên quân: Phòng Tổng hợp, Phòng Chính trị, Phòng Quản lý báo chí và xuất bản CAND

Giải Đội thi có nhiều lãnh đạo tham gia nhất: Báo Công an nhân dân 1

Giải Đội thi có cổ động viên nhiệt tình nhất: Ban Thời sự, Truyền hình CAND

Giải Đội thi trình bày độc đáo nhất: Phòng Hậu cần

Giải Đội thi có đội cổ động viên hùng hậu nhất: Phòng Hậu cần

Giải Đội thi trình bày sáng tạo nhất: Ban Quay phim và Đạo diễn, Truyền hình CAND

Giải Đội thi có trang phục đẹp nhất: Ban Kỹ thuật, Truyền hình CAND

Giải Đội thi có món ăn vùng miền đặc sắc nhất: Ban Thời sự, Truyền hình CAND

Giải Đội thi thần tốc nhất: Phát thanh CAND, Điện ảnh CAND

Giải Đội thi có gian hàng đẹp mắt nhất: Nhà xuất bản CAND

Giải Đội thi có phần thuyết trình hay nhất: Báo Công an nhân dân 2

Giải Đội thi có món ăn ngon miệng nhất: Đội liên quân: Phòng Tổng hợp, Phòng Chính trị, Phòng Quản lý báo chí và xuất bản CAND

05 Giải khán giả yêu thích nhất ở phần thi hát: Cục Đào tạo; Cục Công tác Đảng, công tác chính trị; Ban Thời sự, Truyền hình CAND; Phòng Tổng hợp, Cục Truyền thông CAND; Báo Công an nhân dân

Một số hình ảnh trao giải tại hội thi:

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an TW và Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao giải cho 6 đội thi.

9 đội thi giành giải Nhì.

 

11 giải phụ được trao cho 11 đội thi.

 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả