Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các xã vùng ven Đền Hùng tổ chức rước kiệu

(ANTV) -Nằm trong các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016, sáng ngày 14/4 (tức ngày mùng 8/3 Âm lịch), các xã, phường, thị trấn vùng ven Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tổ chức rước kiệu về Đền Hùng.

 
Đây là một trong những nghi lễ truyền thống được duy trì và bảo tồn từ lâu đời, có ý nghĩa giao lưu văn hóa, gắn kết cộng đồng, được nhân dân các địa phương nhiệt tình hưởng ứng.
 
Đúng 9 giờ, đoàn rước kiệu của 6 xã, phường, thị trấn vùng ven Khu di tích lịch sử Đền Hùng gồm:  Hùng Lô, Chu Hóa, Kim Đức, phường Vân Phú (thành phố Việt Trì), xã Tiên Kiên, thị thấn Hùng Sơn (huyện Lâm Thao) chính thức khởi kiệu. Đội hình rước kiệu được sắp xếp theo trình tự: Đi đầu là đội múa sư tử, tiếp đó là đoàn rước Quốc kỳ và cờ hội, đoàn người đánh chiêng, trống, rước biểu dấu và bát bửu, đội bát âm múa sinh tiền, rước tàn lọng và đội kiệu, cuối cùng là quan viên và nhân dân.
 
Cùng với hoạt động rước kiệu, sáng nay, BTC Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 còn tổ chức một số các hoạt động văn hóa lễ hội khác như: Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật; giới thiệu các tác phẩm thơ, nhạc hay về tỉnh Phú Thọ.Với lưu lượng người và phương tiện về dự giỗ Tổ trong ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch đông hơn những ngày trước đó, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách thập phương, đồng bào cả nước về với đất Tổ.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây