Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà văn đi thực tế tại Trại giam số 6

(ANTV) - Nằm trong chương trình hoạt động của Trại sáng tác “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, trong hai ngày 1 và 2/4, các nhà văn đã được ban tổ chức cho đi thực tế tại Trại giam số 6, Bộ Công an ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

 
Tại khu vực Trại giam, các nhà văn đã được tiếp xúc với các phạm nhân đang lao động cải tạo ở các phân trại, tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình, nguyên nhân phạm tội, mong muốn, nguyện vọng của một số phạm nhân. 
 
Đặc biệt, các nhà văn đã giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ chiến sỹ Trại giam số 6, những người thầy đặc biệt đang ngày đêm làm công việc giáo dục người lầm lỗi. 
 
Qua giao lưu, các nhà văn thêm hiểu và cảm thông với những khó khăn vất vả, những cống hiến, hy sinh thầm lặng của cán bộ công an nói chung, cán bộ chiến sỹ Trại giam số 6 nói riêng. 
 
Đồng thời, đây là dịp để các nhà văn tìm hiểu về văn hóa và con người xứ Nghệ trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, về quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND và mang sự đồng cảm, sẻ chia với CBCS Trại giam số 6. 
 
Từ đó có thêm nguồn cảm hứng để các nhà văn, các tác giả sáng tác thêm nhiều tác phẩm hay, có giá trị nghệ thuật, góp phần tích cực trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH.
BT
Thăm dò khán giả