Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đêm nhạc "18 năm nhớ Trịnh Công Sơn"

(ANTV) - Hôm nay (1/4 ) là tròn 18 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Những ngày này, làng nhạc Việt cũng trở nên rộn ràng hơn khi nhiều sự kiện âm nhạc được tổ chức để tưởng nhớ Trịnh Công Sơn và âm nhạc của ông. Gần 2 thập niên kể từ ngày nhạc sĩ về với cõi vĩnh hằng nhưng âm nhạc và những giá trị mà ông để lại luôn được người đi sau trân trọng, giữ gìn.

 

Tối 30/3, đêm nhạc Gọi tên bốn mùa  diễn ra tại Sân vận động Hoa Lư, quận 1, TP. HCM do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức. Ban tổ chức đã phát 20.000 vé miễn phí cho khán giả, từ ngày 18/3 tại nhiều địa điểm. Còn vào chiều tối nay (1/4), gia đình cố nhạc sĩ đồng tổ chức đêm nhạc 18 năm nhớ Trịnh Công Sơn với một số đơn vị tài trợ tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP. HCM. Chương trình nhằm gây quỹ học bổng Trịnh Công Sơn và ủng hộ bữa cơm cho bệnh nhân nghèo.

Vào ngày 2 và 3/4 tới, đêm nhạc 18 năm nhớ Trịnh Công Sơn được tổ chức tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, do gia đình nhạc sĩ kết hợp với Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP. HCM. Chương trình sẽ có sự góp mặt của khách mời đặc biệt, nữ ca sĩ nổi tiếng Nhật Bản Tokiko Kato, từng biểu diễn thành công ca khúc Diễm xưa bằng tiếng Nhật. Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương, Quang Dũng, Đức Tuấn. Đêm nhạc cũng nhằm gây quỹ học bổng Trịnh Công Sơn và bữa ăn cho bệnh nhân nghèo.

Tại thủ đô Hà Nội, ngày 6/4, live concert Trịnh ca 3 - Cõi nhạc cõi tình sẽ diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Ngoài những sân khấu lớn, nhiều phòng trà trên khắp cả nước cũng tổ chức các đêm nhạc chủ đề nhạc Trịnh để tưởng nhớ ông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng