Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buộc tháo dỡ chùa xây chui tại Nghệ An

(ANTV) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản phạt hành chính cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm 110 triệu đồng cùng yêu cầu phải tháo dỡ phần xây trái phép trên đất di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật quốc gia đền Hữu. 

Trong quá trình kiểm tra của Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh trước đó, chủ đầu tư chùa đã có phần xây dựng lấn chiếm đất di tích với diện tích 5700 mét vuông. Chi phí cho công trình "chui" này được dự kiến lên đến 34 tỷ đồng.

Đồng ý bảo tồn tranh cổ động của Trường Sinh

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý di chuyển phần hiện tại của bức tranh cổ động của họa sỹ Trường Sinh tại ngã tư Chợ Mơ đến địa điểm mới cho công tác bảo tồn. Tháng 3 vừa qua, một phần tác phẩm tranh cổ động ngoài trời này đã bị đập, phục vụ xây dựng đường vành đai 2. Trước kiến nghị của gia đình họa sỹ Trường Sinh cũng như các viện nghiên cứu xã hội; bức tranh cổ động "cuối cùng" này đã nhận được một cái kết đẹp.

Khám phá hố sụt cao nhất thế giới

Hố sụt Kong tại quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng tại Quảng Bình vừa được tìm thấy lối ra. Những nhà thám hiểm của nhóm Jungle Boss đã trở lại khu vực này, từng được cho là hố Ngõ Cụt,  khám phá, xác định chiều cao lên đến 450m từ đỉnh cao nhất đến đáy. Nhóm phát hiện 2 cách để vào hố sụt: bơi xuyên hang Đại Ả, hoặc đu dây trên cao xuống từ miệng hố.

Quang Hải gặp gỡ cổ động viên đặc biệt

Trong chuyến vào TP.HCM tham dự giải Quả Bóng Vàng 2019, tiền vệ Quang Hải đã vào bệnh viện để gặp gỡ một cổ động viên nhí. Cậu bé này gặp phải tai nạn giao thông nên đang nằm viện điều trị. Do đó, cơ hội gặp gỡ trực tiếp thần tượng của mình đã tiếp thêm động lực cho cậu bé nhanh hồi phục.

Tình hình sức khỏe nhạc sỹ Trần Quang Lộc

Nhạc sỹ Trần Quang Lộc đã mang đến cho người yêu âm nhạc nhiều ca khúc trữ tình hay như Có phải em mùa thu Hà Nội, Về đây nghe em...Mới đây, gia đình ông cho biết phải đưa ông vào bệnh viện điều trị khi bất ngờ khó thở. Hiện đã có một số tiền 50 triệu đồng gửi đến hỗ trợ chăm sóc nhạc sỹ này, quyên được từ đêm nhạc 22/05 mang tên "Về đây nghe em". Gia đình cho biết nếu có biến chuyển xấu sẽ đưa ông lên TPHCM để chữa trị.

 

BT
Thăm dò khán giả