Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 3, 17/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ tranh cát chân dung Hồ Chủ tịch mừng Xuân mới

(ANTV) - Với tấm lòng tôn kính vị Lãnh tụ kính yêu, nghệ nhân tranh cát Trần Thị Thu đã hoàn thành bộ tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua nghệ thuật tranh cát, hình ảnh Bác Hồ càng trở nên ấm áp, thân thương, trong mùa xuân mới của dân tộc.

Gần chục năm làm tranh cát về chân dung của Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đến mùa xuân này, nghệ nhân Trần Thị Thu đã có một bộ tranh về Bác.

Cái tâm, cái tài, sự cảm nhận sâu sắc và sức sáng tạo của người nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo này.

Hơn chục mẫu tranh chân dung của Bác đã được giới thiệu với người xem. Trải qua thời kỳ kháng chiến rồi thống nhất đất nước, ở tuổi 73, nghệ nhân Trần Thị Thu – người con xứ Nghệ sống trên đất Nha Trang – càng khắc sâu tình cảm đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng – 125 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ tranh cát chân dung Hồ Chủ tịch là kết quả của tấm lòng, niềm tin và tài hoa của người nghệ nhân đối với vị cha già kính yêu của dân tộc./.

BT
Thăm dò khán giả