Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ ảnh 100 năm đám cưới Việt Nam

(ANTV) - Cặp đôi cô dâu chú rể  Nguyễn Quỳnh Anh và Phạm Thế Trưởng sau 5 năm hẹn hò,  đã quyết định về chung một nhà và thực hiện bộ ảnh cưới độc đáo "100 năm đám cưới ở Việt Nam".

Tối 17/4, Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 1992) chia sẻ trên trang facebook cá nhân bộ ảnh cưới của mình với tiêu đề "100 năm đám cưới ở Việt Nam". Sau ít giờ được đăng tải, bộ ảnh này đã thu hút gần 4.000 lượt thích và hơn 1.000 lượt chia sẻ. Kèm theo đó là những bình luận khen ngợi về ý tưởng độc đáo, cũng như ý nghĩa văn hóa truyền thống tốt đẹp mà bộ ảnh cưới này mang lại.

Cho tới nay, đã có gần 2,3 triệu kết quả các chủ đề nói tới bộ ảnh cưới vô cùng độc đáo này trên internet, cùng với đó là rất nhiều những dòng bình luận và quan điểm của cư dân mạng xung quanh vấn đề chụp ảnh cưới hiện nay và cách các bạn trẻ thường làm. 

Bộ ảnh bao gồm những bức ảnh tái hiện hình ảnh cô dâu, chú rể trong 8 giai đoạn khác nhau, kể từ "Giai đoạn trước năm 1945: thời kỳ pháp thuộc nửa phong kiến" đến hiện nay. Dù ở trong điều kiện, hoàn cảnh nào thì hình ảnh về giây phút kết tinh của tình yêu trong mắt các bạn trẻ cũng rất đẹp, lãng mạn. Bộ ảnh không dừng lại ở việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của cô dâu, chú rể, mà đó còn là cuốn phim tài liệu mang đến cho mọi người cái nhìn toàn diện, cụ thể hơn về các phong tục cưới qua từng thời kỳ.

Độc đáo bộ ảnh cưới "100 năm đám cưới Việt Nam"


Nguyễn Quang Trường - Photographer Cabo Studio cho biết: Tái hiện 100 năm đám cưới Việt Nam mang rất nhiều dấu tích của lịch sử nên ngoài việc tìm hiểu sách vở lịch sử ra cũng phải sử dụng internet rất nhiều để tìm ra bức ảnh tái hiện thời gian, giai đoạn ấy.

Bạn Lê Minh Tuấn - Photographer Cabo Studio cho biết: Quá trình thực hiện bộ ảnh này có rất nhiều khó khăn, bọn mình tái hiện lại khung cảnh ngày xưa nên việc lên concept, lên ý tưởng thì các bên phải tập trung để lên phương án tốt nhất, như vậy bọn mình phải lên mạng rất nhiều để tham khảo ý tưởng, tham khảo mọi người rồi tìm bối cảnh, góc máy để giống với ngày xưa.

Bạn Anh Thơ - The planners - Đơn vị thực hiện bộ ảnh cho biết: Mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong việc lan truyền ý tưởng độc đáo đặc biệt giữa những người trẻ với nhau. Chỉ có những người trẻ hay lên mạng đọc báo, xem internet, share những câu chuyện độc đáo, hấp dẫn sẽ dễ được lan tỏa.

Bộ ảnh 100 năm đám cưới ở Việt Nam là minh chứng cụ thể về tính lan tỏa những ý tưởng hay và độc đáo trên mạng xã hội. Thực tế thì ai cũng có cách thể hiện bản thân, những cá tính, hay sự khác biết để là chính mình. Nếu bạn đã quá quen với những gì trở thành phổ biến thì hãy thử thay đổi và làm cho điều đó tốt đẹp hơn. 

Xem thêm video:


 

BT
Thăm dò khán giả