Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến Tre: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Nhân dịp Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 4 năm 2015, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Bến Tre đã tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu những tư liệu – bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, từ đó nâng cao nhận thức pháp lý và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo trong nhân dân.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" sẽ được thực hiện tại 28 địa phương có biển trên cả nước. Đến nay đã có 23 cuộc triển lãm tương tự diễn ra tại 16 tỉnh thành và 6 huyện đảo.

Tại tỉnh Bến Tre lần này, triển lãm có rất nhiều hiện vật và bản đồ cổ, tư liệu lịch sử quý giá như 17 châu bản của Triều Nguyễn khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bộ sưu tập bản đồ, tư liệu, hình ảnh 4 cuốn atlas do Trung Quốc xuất bản và 102 ấn phẩm xuất bản tại các nước phương Tây liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này; hay bia khẳng định chủ quyền do 1 đơn vị lính bảo an người Việt dựng trên đảo Hoàng Sa hồi tháng 6/1938.

Dự kiến, sau triển lãm, các tư liệu, bản đồ, tranh ảnh về Trường Sa và Hoàng Sa sẽ được chuyển giao cho tỉnh Bến Tre để thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Triển lãm diễn ra cho đến hết ngày 13/4.

BT
Thăm dò khán giả