Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc trại sáng tác văn học "Cây bút vàng"

(ANTV) -Sáng 14/4, tại Hải Phòng, được sự đồng ý của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Chi hội Nhà văn Công an và Nhà xuất bản Công an nhân dân đã tổ chức lễ bế mạc trại sáng tác văn học "Cây bút vàng" lần thứ III, đợt 2, giai đoạn 2015 -2017. 

 
Dự lễ bế mạc có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cùng đông đảo các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an tham dự trại sáng tác.
 
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu tại buổi lễ.
Giải “Cây bút vàng” được tổ chức lần đầu tiên cách đây vừa tròn 20 năm với ý tưởng của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước. So với 2 lần tổ chức trước đây, giải “Cây bút vàng” lần thứ III có sự mở rộng về biên độ với việc bổ sung thể loại tiểu thuyết, bên cạnh hai thể loại: truyện ngắn và ký. Điều này không những khuyến khích các tác phẩm dài hơi mà còn mở rộng phạm vi sáng tạo của nhà văn. 
 
Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Tổng biên tập Nhà xuất bản CAND, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Công an, Phó trưởng ban Thường trực cuộc thi cho biết, qua ý kiến của các nhà văn và qua những bản thảo mới mà chúng tôi đã từng đọc thì nó báo hiệu sự thành công và tôi nghĩ là sự thành công cuối cùng là những người viết, những nhà văn không tham gia trại viết nhưng những tác giả ở trong và ngoài lực lượng công an nhân dân khi nghe đến cái trại viết này cũng đã tự giác và tự nguyện gửi tác phẩm đến, nó báo hiệu sự lan tỏa trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí.
 
Qua tổng hợp của Ban tổ chức cho thấy, hầu hết các nhà văn đều có sản phẩm sau thời gian tham dự trại sáng tác. Bên cạnh đó có rất nhiều nhà văn, cây bút trong và ngoài lực lượng dù không dự trại sáng tác nhưng cũng đã gửi tác phẩm tham dự cuộc thi. Tính đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã nhận được gần 40 tác phẩm ở cả ba thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn và ký.
 
Trung tướng, nhà văn Hữu Ước phát biểu tại lễ bế mạc.
 
Nhà văn Dương Duy Ngữ - Chi hội Nhà văn Việt Nam bộc bạch trại viết vừa rồi thì tôi cũng viết ba bài, bài Cứu hộ thì đã in ở báo văn nghệ công an, một bài  là con trai người pháo thủ số 5 là cũng làm công an xã, đề tài này là một đề tài hấp dẫn bởi vì tất cả cái cuộc thử lửa nó bộc lộ cái tính cách của con người là công an.
 
Tiến sĩ, Nhà văn Lê Thị Bích Hồng - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa Văn nghệ, Ban Tuyên Giáo Trung ương cho rằng, có lẽ là các nhà văn đi các trịa sáng tác bao giờ người ta cũng khen Chi hội nhà văn Công an có những sự phối hợp rất tốt trong việc tổ chức, không chỉ nơi ăn chốn ở tốt mà điều quan trọng rất thân thiện, điều quan trọng nữa là tạo mọi điều kiện tối đa cho các nhà văn, đặc biệt các nhà văn ngoài lực lượng như chúng tôi thì khi chúng tôi cần điều gì là cũng được đáp ứng đầy đủ để chúng tôi có tư liệu để viết.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, tâm huyết của Chi hội Nhà văn Công an, NXB Công an nhân dân; Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân, cùng các đơn vị có liên quan đã phối hợp tổ chức trại sáng tác “Cây bút vàng” lần thứ III. 
 
Trại sáng tác văn học "Cây bút vàng" lần thứ 3 giai đoạn 2015 -2017 là nơi để khơi gợi, thổi bùng ngọn lửa đam mê của các nhà văn, từ đó các nhà văn sẽ có những tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về mảng đề tài an ninh trật tự để cho ra đời những tác phẩm thực sự có chất lượng, có giá trị cao, phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức văn chương của đông đảo bạn đọc trong cả nước.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng