Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND

(ANTV) - Tối 4/10, tại tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục Chính trị CAND đã phối hợp với Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức Ga la bế mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài Công an nhân dân, năm 2016 với chủ đề "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống".

Trại sáng tác diễn ra trong thời gian 15 ngày nhưng bằng lao động nghiêm túc và sự say mê sáng tạo của các tác giả, Ban tổ chức đã nhận được 21 tác phẩm, mỗi tác phẩm đi vào khai thác một lĩnh vực khác nhau của công tác Công an; hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" đã được khắc họa phong phú và sống động trong các tác phẩm.

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đánh giá: "Chúng tôi rất phấn khởi khi mà sau 15 ngày đã nhận được 21 tác phẩm kịch bản của 21 tác giả, trong đó có 5 kịch bản viết về đề tài cải tạo phạm nhân và giáo dục, 5 tác phẩm viết về thể loại tình báo, 3 tác phẩm viết về chống tham nhũng, 3 tác phẩm viết về ma túy và một số tác phẩm viết về giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đây là những tác phẩm rất quý. Chúng tôi rất mong sau đợt này các tác giả tham gia trại và các tác giả chưa được tham gia giải sẽ tiếp tục viết về đề tài công an nhân dân. Các kịch bản khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân trong lĩnh vực bảo vệ tổ quốc, và giữ gìn sự bình yên cho nhân dân."

Đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND đã thu hút được nhiều tác có uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tác kịch bản sân khấu tham gia. Điều đó cho thấy, đội ngũ các tác giả, nhà văn trong cả nước đã thấu hiểu những khó khăn, gian khổ của các chiến sĩ công an trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia.

Nhà văn Xuân Đức, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Lần này tôi chọn đề tài về cuộc chiến bảo vệ an ninh, chính trị tức là chống lực lượng thù địch bên ngoài đánh vào phá hoại công cuộc xây dựng đất nước của chúng ta để giữ vững ổn định chính trị bảo vệ thành quả cách mạng."

Theo Hội đồng thẩm định, trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND có nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về nội dung tư tưởng như: "Sống cho Tổ quốc", "Những đứa con thời loạn", "Điệp vụ lịch sử"...

Những tác phẩm đạt giải có chất lượng cao về nội dung tư tưởng

PGS.TS Phạm Duy Khuê cho biết: "Tôi tin rằng những kịch bản ấy sau khi được dàn dựng trên sân khấu thì sẽ xây dựng được hình tượng về các chiến sĩ công an để hoàn thành nhiệm vụ của mình trước nhân dân trong mặt trận chiến đấu rất thầm lặng, anh em hi sinh rất nhiều."

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND cho các đơn vị, tập thể, các tác giả có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia Trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND năm 2016.

Hy vọng, với tình cảm và những tư liệu sống động mà mỗi tác giả thu được qua những ngày tham dự trại sáng tác sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm sân khấu sau này về hình tượng người chiến sĩ Công an.

 

BT
Thăm dò khán giả