Thứ ba, ngày 18/02/2020 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Chủ Nhật, 21/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc nhiều đột phá

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 đã chính thức khép lại. Theo nhìn nhận chung của các đại biểu đây là một kỳ liên hoan thành công và đầy ấn tượng. 

Tại lễ Bế mạc và trao giải, những người làm truyền hình và khán giả cả nước được nhìn lại toàn cảnh kỳ liên hoan năm nay với nhiều hoạt động thiết thực và phong phú.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, ở hầu hết thể loại đều có các tác phẩm  có chiều sâu về nội dung, được đầu tư công phu và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đồng của những người làm truyền hình. Không ít tác phẩm mang đến tư duy, góc nhìn mới mẻ, cho thấy sự say mê nghề nghiệp, chịu khó tìm tòi, sáng tạo và sự xả thân của các tác giả.

Liên hoan năm nay ghi nhận nhiều Đài Phát thanh truyền hình địa phương đoạt giải cao. Ở mảng phim truyện, nhiều hãng phim tư nhân tham gia hạng mục phim ngắn tập cũng đã nhận được giải Vàng và Bạc cho tác phẩm xuất sắc của mình.

Nếu như thể loại phóng sự được đánh giá là có tính phát hiện rõ rệt thì thể loại phim tài liệu được đánh giá cao ở việc tìm cách đặt vấn đề mới và hướng đi riêng.

Với những tác phẩm phim tài liệu 50 phút – điểm mới của Liên hoan năm nay, Ban giám khảo nhận định, thời lượng này tạo cơ hội cho tác giả đào sâu và mở rộng được vấn đề, mở ra hướng mới cho thể loại phim tài liệu trong thời gian tới. 

Tham dự liên hoan năm nay, Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) đoạt 1 giải vàng cho tác phẩm "Hiểm họa Ma túy đá" thuộc thể loại chuyên đề - khoa giáo và 2 bằng khen cho tác phẩm "Cầu Cấm, một thời bi tráng và quên lãng" và "Phòng ngừa trồng cây thuốc phiện cây cần sa".

Trong số 31 Huy chương vàng, 63 Huy chương bạc, 152 Bằng khen được tôn vinh trong lễ Bế mạc, bên cạnh những tác phẩm truyền hình để lại dấu ấn đậm nét, cảm xúc mạnh mẽ trong lòng công chúng vì sự xả thân và đam mê nghề nghiệp của những người làm truyền hình.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo vẫn còn tác phẩm truyền hình bộc lộ sự lúng túng trong nỗ lực làm mới, thiếu tính sáng tạo và chưa bắt kịp phương thức thể hiện của truyền hình hiện đại.

 

 

BT
Thăm dò khán giả