Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Chủ Nhật, 06/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ thành công lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

(ANTV) - Tối 5/12, lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, khách quốc tế và đông đảo đại biểu đến từ nhiều tỉnh, thành phố.

Đêm 5/12, TP Hà Tĩnh trở nên lung linh huyền ảo. Trong tiếng thơ, tiếng nhạc, khán giả  xúc động, lắng mình trong không gian nghệ thuật của lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du, Danh nhân văn hóa thế giới (1765 – 2015) và chương trình nghệ thuật “Tiếng thơ ai động đất trời”.

Qua 5 chương: Vùng địa linh nhân kiệt - áo gấm về làng; quê mẹ Kinh Bắc; tiếng thương như tiếng mẹ ru; Nguyễn Du viết truyện Kiều - đất nước hóa thành văn; Khúc vui xin lại so dây cùng người, đã thể hiện rõ nét cuộc đời, sự nghiệp, thân thế của đại thi hào Nguyễn Du; làm nổi bật các giá trị của tác phẩm truyện Kiều, đã khơi dậy niềm tự hào của thế hệ nối tiếp thế hệ đối với Danh nhân văn hóa thế giới.

Là sự kiện mang tầm quốc tế, vì thế, công tác đảm bảo an ninh là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trên mọi góc phố, con đường lực lượng công an đã được huy động, bố trí tại các điểm nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tất cả đang hướng về Đại thi hào bằng tình cảm thiêng liêng nhất.

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công  tác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho buổi  lễ kỷ niệm đúng  kế hoạch và yêu cầu của ban tổ chức".

Ban giám đốc Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo Công an TP Hà Tĩnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Không để đối tượng xấu lợi dụng đông người gây mất ổn định về ANTT. Công an tỉnh đã bố trí lực lượng ứng trực 100% quân số, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến. Triển khai các phương án bảo vệ theo đúng kế hoạch:

Trung tá Lê Khánh Hòa 

Trung tá Lê Khánh Hòa – Phó trưởng Công an TP. Hà Tĩnh nói: "Chúng tôi đã bố trí các lượng đã tổ chức tuần tra khép kip địa bàn, bố trí lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn tại nơi diễn ra đại lễ, phối hợp với các lực lượng bảo vệ  nơi ăn, nghỉ của các địa biểu và các hoạt động văn hoá diễn ra trên địa bàn" 

Công an tỉnh đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phân luồng, phân tuyến đảm bảo trật tự ATGT vào những giờ cao điểm, ở những địa bàn trọng điểm, nhất là điểm ra diễn ra lễ kỷ niệm, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông. Các lực lượng Cảnh sát PCCC, Cảnh sát Cơ động phối hợp làm tốt công tác đảm bảo ANTT góp phần vào thành công của buổi lễ kỷ niệm, một sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế.

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao của mỗi cán bộ chiến sĩ, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bảo vệ tuyệt đối an toàn lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du và Tuần văn hóa du lịch trước đó. Đó không chỉ là trách nhiệm, vinh dự mà còn là niềm tự hào của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an được sống và làm việc trên quê hương Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi Hào Nguyễn Du.

Chương trình “Tiếng thơ ai động đất trời” khép lại, nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi, là  những xúc cảm thiêng liêng, tự hào của mỗi người dân nói chung và mỗi CBCS Công an Hà Tĩnh nói riêng về một người con kiệt xuất của dân tộc Việt Nam./.                                                                                                                   
 

BT
Thăm dò khán giả