Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo CAND trao giải cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống”

(ANTV) -  Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (1.11.1946 – 1.11.2016), hôm 25/10, tại HN, Báo Công an nhân dân đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề: Vì bình yên cuộc sống năm 2016. Đây là lần đầu tiên cuộc thi ảnh trên báo điện tử CAND được tổ chức.

Sau 4 tháng phát động, từ ngày 10.5 đến 10.9, cuộc thi ảnh trên báo điện tử CAND đã nhận được hơn 8300 tác phẩm của gần 500 tác giả là các nghệ sỹ nhiếp ảnh, phóng viên, cán bộ chiến sỹ đang công tác trong lực lượng CAND và những nhà nhiếp ảnh không chuyên trong toàn quốc tham gia. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh, tôn vinh hình ảnh người chiến sỹ CAND trong công tác, chiến đấu và quần chúng nhân dũng cảm, mưu trí vì cuộc sống bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Hầu hết các tác phẩm đều có chất lượng, bám sát chủ đề dự thi. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện và đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa cao trong xã hội. Sau vòng sơ loại và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 17 bức ảnh xuất sắc nhất để trao giải.

Tại lễ mittinh kỷ niệm Ngày báo CAND phát hành số đầu tiên sẽ được tổ chức tới đây, 85 tấm ảnh tốt nhất sẽ được triển lãm giới thiệu rộng rãi tới công chúng và độc giả. Nhân dịp này, cuộc thi ảnh Vì bình yên cuộc sống lần thứ 2 trên báo điện tử CAND đã chính thức được phát động bắt đầu từ ngày 1.11.2016.

Đắk Lắk: gặp mặt tôn vinh những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc ít người

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đã tổ chức, gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm và tôn vinh những người có uy tín trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các buôn, làng đồng bào Dân tộc thiểu số.

Trong đợt này, có 100 đại biểu đại diện cho hơn 1500 già làng, trưởng buôn, thôn, mục sư, chức sắc tôn giáo người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã đến dự buổi, gặp mặt. Từ năm 2015 đến nay, các già làng, trưởng buôn, mục sư, chức sắc và những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phối hợp với chính quyền, lực lượng công an tổ chức hơn 500 buổi phát động toàn dân bảo vệ ANTQ tại buôn, làng, thôn, đưa hơn 140 đối tượng vi phạm pháp luật, hoạt động Fulro, theo tà đạo Hà Mòn ra kiểm điểm trước buôn làng. Nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn xảy ra trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng được các già làng, người có uy tín tham gia hòa giải, không để nảy sinh phức tạp.

Những đóng góp tâm sức quan trọng của các già làng, trưởng buôn, mục sư chức sắc tôn giáo là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Trong không khí gần gũi, thân tình, tại buổi gặp mặt này các đồng chí lãnh đạo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo Tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiếp tục tôn vinh, trao tặng giấy khen và những món quà tình nghĩa cho 100 già làng, trưởng buôn, mục sư, chức sắc tôn giáo và những người có uy tín tiêu biểu năm 2015 – 2016./.

 

BT
Thăm dò khán giả