Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

(ANTV) - Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Triển lãm chuyên đề “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”.

Triển lãm trưng bày trên 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu được chọn lọc, chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hoá to lớn, những tư tưởng nhân văn sâu sắc, những bài học nghề nghiệp quý giá mà Nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh để lại cho thế hệ sau.

Đặc biệt, có nhiều tư liệu, hiện vật gốc về Bác Hồ lần đầu được công bố, đó là bài trả lời phỏng vấn bốn tờ báo của Nhật Bản có bút tích biên tập của Bác; Bộ sưu tập 48 bức ảnh về các cuộc tiếp xúc, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với báo chí nước ngoài,...

Một số hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà báo quốc tế được trưng bày tại Triển lãm.

Trên cơ sở hiện vật và tài liệu thu thập, triển lãm tập trung trưng bày theo 3 nội dung chính: Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam; Hoạt động báo chí của Nhà báo Hồ Chí Minh; Báo chí Việt Nam học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Thông qua các hiện vật được trưng bày, triển lãm đem đến cho các nhà báo, các nhà nghiên cứu và công chúng báo chí một cái nhìn tương đối có hệ thống về “Nhà báo Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh”.
 
 Là người sáng lập và rèn luyện đội ngũ những người làm báo cách mạng từ thời cách mạng chưa thành công, từ bài báo đầu tiên được viết năm 1919 tại Pháp, Người đã để lại một di sản lớn là một nền báo chí cách mạng với hơn 2.000 bài báo và khoảng 200 bút danh.
 
Phong cách, ngôn ngữ báo chí Hồ Chí Minh thông qua các tác phẩm báo chí Người để lại luôn là mẫu mực để các thế hệ những người làm báo học tập, noi gương. 

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 21/6 tại Toà nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả