Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Chủ Nhật, 25/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ANTV đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36

(ANTV) - Sau bốn ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi tại thành phố Lào Cai, tối 24/12, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã chính thức bế mạc. Kỳ liên hoan năm nay thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người dân tỉnh Lào Cai cũng như các đoàn đại biểu của các đơn vị truyền hình trên cả nước.

NSƯT, Thiếu tá Phạm Lê Nam nhận giải vàng cho tác phẩm "Gửi năm tháng sống tặng đồng đội tôi" 

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 có sự tham gia của hơn 100 đơn vị, với hơn 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại:  Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim Tài liệu, Phóng sự, Chương trình chuyên đề - khoa giáo, chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Các tác phẩm đã phản ánh kết quả nỗ lực bám sát thông tin, đồng hành với sự phát triển của đất nước và mỗi địa phương của những người làm truyền hình toàn quốc trong năm 2016.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ khép lại với Lễ Bế mạc và Trao giải tối 24/12.

Ông Trần Bình Minh -  Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 - phát biểu tổng kết Liên, đã nhấn mạnh: Tại kỳ Liên hoan năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng thể hiện nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực. Nhiều tác phẩm Phóng sự, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm đã khai thác những đề tài khó bằng lối tiếp cận hiện đại và sáng tạo. Không ít Phim tài liệu dự thi năm nay giàu hình ảnh, dày chất liệu và để lại cảm xúc mạnh mẽ cho người xem. Chất lượng dàn dựng ở các tác phẩm Ca múa nhạc và Sân khấu năm nay thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt, nhiều bộ phim truyền hình tạo được cảm xúc tốt, dẫn dắt khán giả theo dõi từng diễn biến trong mỗi tập phim. Tuy nhiên, ở một số thể loại khác, khoảng cách giữa các đơn vị dự thi còn nhiều, thách thức làm sao để chinh phục người xem vẫn còn rất lớn.

 Ban tổ chức đã công bố và trao 27 giải Vàng, 56 giải Bạc, 1 giải đặc biệt và 134 Bằng khen cho các tác giả.và trao giải cho 10 tác giả đoạt giải trong cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Truyền hình Công an nhân dân - ANTV có 6 tác phẩm dự thi thuộc ba thể loại: Phim Tài liệu, chuyên đề khoa giáo, phóng sự, đã xuất sắc dành được 2 giải vàng, 1 giải bạc và 2 bằng khen. Hai giải vàng cho các tác phẩm "Gửi năm tháng sống tặng đồng đội tôi" của nhóm tác giả đạo diễn, NSƯT Phạm Lê Nam, Bá Tơn, Tiến Mạnh, Hoàng Nam, Quý Sơn - thuộc thể loại Phim tài liệu và Phóng sự "Kỳ án Thuận Phong" của nhóm phóng viên Mai Thắng, Đặng Dũng, Đỗ Thịnh.

                            Trung úy Mai Quyết Thắng nhận giải vàng cho Phóng sự "Kỳ án Thuận Phong"

Đánh giá về Phóng sự "Gửi năm tháng sống tặng đồng đội tôi"  NSND, Đạo diễn Nguyễn Như Vũ, Q.Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương - Trưởng ban Giám khảo Phim tài liệu cho biết: Cách tiếp cận của đề tài này đi khá sâu vào tình cảm, cuộc sống của nhân vật, nên những cụm nhân vật tác giả đề cập tới rất tốt nên đã được Ban giám khảo đánh giá cao.

Còn với Phóng sự "Kỳ án Thuận Phong", Nhà báo Chu Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng ban GIám khảo  Phóng sự đánh giá: đây là một tác phẩm được đầu tư rất nhiều công sức, đi đến tận cùng của những vấn đề mà xã hội đang rất quan tâm nên BGK đã đánh giá tác phẩm điều tra cao hơn những tác phẩm khác.

Với những thành tích đạt được có thể nói, đây là một thành công lớn của đoàn truyền hình Công an nhân dân - ANTV trong kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36. 

Kim Linh
Thăm dò khán giả