Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng bệnh nhi trong ngày Tết 1-6

(ANTV) - Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày tết của tình yêu thương, là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa mà các bậc cha mẹ và cả cộng đồng quan tâm, chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Tại bệnh viện Nhi Trung ương, các em nhỏ cùng phụ huynh đã được đón một cái tết thiếu nhi ấm áp nghĩa tình do nhóm thiện nguyện Tim Hồng và chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tổ chức.

 
Mới 14 tuổi nhưng em Bùi Quang Tùng ở Hưng Yên đã mắc căn bệnh nhiễm trùng đường máu và suy thận, tuy hàng ngày phải chịu những đau đớn do bệnh tật hành hạ nhưng trò chuyện với chúng tôi, em bảo: cháu chỉ mong nhanh được khỏi bệnh, trở về đi học cùng các bạn nơi quê nhà. Nhà nghèo, bệnh trọng, vì chữa bệnh cho con mà kinh tế gia đình em Tùng ngày càng kiệt quệ.
 
Chị Phạm Thị Liễu (mẹ em Tùng), huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên chia sẻ:"Gia đình cố gắng chữa cho cháu nhưng bây giờ cũng khó khăn quá. Cho cháu lên đây thì các bác hết sức giúp đỡ gia đình, các bệnh nhân ở đây các bác sĩ rất quan tâm, phòng công tác xã hội hết sức quan tâm, hỗ trợ gia đình, động viên cháu để cho cháu chữa bệnh".
 
Những ngày này, ở Bệnh viện Nhi Trung ương, không khí nhộn nhịp của ngày tết thiếu nhi đang lan tỏa đến từng phòng bệnh. Những món qùa nhỏ của các tổ chức, các nhà hảo tâm như tiếp thêm cho các em niềm tin, sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật.
 
Chị Nguyễn Thị Vân Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội tâm sự chúng tôi cầm được những tấm lòng từ thiện này là chúng tôi cũng chảy nước mắt, con tôi bị bệnh, cộng đồng giúp đỡ được thì chúng tôi cũng rất biết ơn phòng công tác xã hội giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn như thế này, cho cháu khỏi bệnh để về.
 
Tại bệnh viện Nhi Trung ương, phần lớn các em khi được chuyển đến thì bệnh đã ở thể nặng, phải điều trị nội trú lâu dài, trong đó rất nhiều bệnh nhi ở tỉnh xa, hoàn cảnh khó khăn. Cho nên, cùng với sự giúp đỡ về vật chất, Bệnh viện luôn chú ý động viên tinh thần cho phụ huynh và các em. Tết thiếu nhi năm nay, bên cạnh những món quà, các em còn được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn, trong phút chốc, các em đã quên đi những đau đớn mệt mỏi trong quá trình điều trị.
 
Ca sĩ Thái Thùy Linh - Chủ nhiệm nhóm Tình nguyện Tim Hồng cảm thấy rất vui mừng là không chỉ bệnh nhi mà cả người nhà của các em cũng đều rất hào hứng với những gì mà họ đã nhận được trong ngày hôm nay và tất nhiên những quà tặng về vật chất thì nó không lớn đâu nhưng tôi nghĩ rằng cái sự quan tâm chia sẻ, những niềm vui đấy là điều quan trọng và không còn gì hạnh phúc hơn khi mà cận kề ngày tết thiếu nhi được nhìn thấy hạnh phúc trên môi của các em nhỏ.
 
Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 như một thông điệp nhắc nhở mỗi người, mỗi nhà hãy dành tình yêu thương, niềm hạnh phúc, sự chăm lo ân cần, chu đáo cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Xã hội ngày càng phát triển nhưng vẫn còn đó những em nhỏ thiệt thòi, kém may mắn. Để nụ cười hồn nhiên mãi nở trên môi các em cần có sự chung tay chở che của cả cộng đồng, xã hội. Hãy vun vén để nuôi dưỡng ước mơ cho các em từ những điều giản dị và nhân ái.
BT
Thăm dò khán giả