Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 đoàn quốc tế dự Liên hoan Sân khấu thử nghiệm

(ANTV) - Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019 sẽ diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 13/10 tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 20 đoàn nghệ thuật thuộc bảy  quốc gia. Liên hoan do Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức.

Thông tin trên được Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam công bố tại buổi họp báo diễn ra vài sáng nay, 30/10 tại Hà Nội. Hiện đã có bảy đoàn nghệ thuật quốc tế thuộc bảy quốc gia xác nhận tham gia Liên hoan.

Riêng nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 14 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập tham gia. Theo Ban tổ chức, Liên hoan lần này ghi nhận sự gia tăng về số lượng các vở diễn và các quốc gia đăng ký tham dự.

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ được diễn ra vào 20h ngày 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Quảng Bình: Khánh thành cầu vượt lũ tặng người dân vùng biên giới

 Sau hơn 2 tháng thi công và hoàn thiện công trình, các nhà hảo tâm cùng Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã bàn giao công trình cầu vượt lũ và trao tặng những phần quà nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân vùng cao biên giới xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Công trình cầu và đường vượt lũ thôn Tân Đức, xã Hương Hóa là công trình giao thông loại B, cấp IV, được thiết kế gồm phần cầu chính và phần đường hai đầu cầu có chiều dài 200m, rộng 4m. Đường được đổ bê tông kè đá kèm theo cống thoát lũ, với tổng mức đầu tư là 570 triệu đồng. Công trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông cho người dân, nhất là học sinh có điều kiện đến trường; tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ công cộng như: trường học, y tế, chợ cho người dân trong vùng. Đồng thời khắc phục tình trạng địa phương bị chia cắt trong mùa mưa lũ.

Tại buổi lễ, Câu lạc bộ Văn nghệ sĩ và cựu danh thủ bóng đá Việt Nam (V-Stars Việt Nam) và các doanh nghiệp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Bình cũng đã trao tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, trị giá 500.000 đồng/suất; 1 ti vi cho Nhà văn hóa thôn Tân Đức 1, xã Hương Hóa. Bên cạnh đó, khánh thành công trình thắp sáng đường quê với chiều dài hơn 1 km tại xã Hương Hóa.

BT
Thăm dò khán giả