Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 7, 19/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

21/4 là Ngày Sách Việt Nam

(ANTV) - Tối 19/4, lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam được tổ chức trọng thể tại quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội. 


 
 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định số 284/QĐ-TTg (ký ngày 24/2) của Thủ tướng Chính phủ chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. 
 
Về việc lựa chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. 
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh là tác giả lớn, một danh nhân văn hóa thế giới. Các tác phẩm của Người được cả thế giới đón nhận. Bởi vậy, việc chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa to lớn và sâu sắc.
 
Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng
 
Ngày Sách Việt Nam được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
 
Bên cạnh đó, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách cũng là một trong những mục đích quan trọng của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm.
 
Ngày sách Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên với các hoạt động phong phú, đa dạng; đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các tổ chức xã hội. Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam bắt đầu được tổ chức từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng năm; trọng tâm từ ngày 19-23/4.

Sáng 19/4, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã phối hợp các đơn vị tổ chức lễ công bố ngày sách Việt Nam lần thứ I.


 
 
H.Lê - M.Trí
Thăm dò khán giả