Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

100 năm chữ quốc ngữ ở Việt Nam

(ANTV) - Tính từ khoa thi Hội cuối cùng được tổ chức vào năm Kỷ Mùi 1919, đánh dấu sự cáo chung của nền khoa cử Hán học, đến nay đã tròn 100 năm chữ Quốc ngữ thành chữ viết chính thức trên cả nước, làm biến đổi sâu sắc văn hóa Việt Nam.  Nhân sự kiện này, Hội thảo khoa học quốc tế “100 năm chữ quốc ngữ ở Việt Nam” đã được khai mạc sáng nay tại TP Đà Nẵng .

Hội thảo do Hội khoa học lịch sử TP Đà Nẵng tổ chức,  diễn ra trong  2 ngày 28 và 29/12, với sự tham dự của gần 200 đại biểu, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế. Nhiều vấn đề quan trọng về chữ quốc ngữ được thảo luận: chữ quốc ngữ: khai sinh và phát triển; người Việt với quá trình sử dụng và hoàn thiện chữ quốc ngữ; những vấn đề về học thuật, thành tựu và sự tôn vinh chữ quốc ngữ.

Việc tổ chức hội thảo này xuất phát từ truyền thống: uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển chữ quốc ngữ, người Việt Nam luôn tri ân các bậc tiền nhân đã góp phần hình thành, hoàn thiện, truyền bá chữ quốc ngữ- là cách ghi âm tiếng Việt bằng ký hiệu latin để phát triển đất nước nói chung, phát triển văn hóa dân tộc nói riêng.
BT
Thăm dò khán giả