Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Luôn trăn trở, tâm huyết, sáng tạo để giữ nghề, giữ áo dài Việt.  Đó chính là cái tâm của Nhà thiết kế áo dài Lan Hương khi theo đuổi nghề mình đã chọn. 

Lưu giữ hồn dân tộc qua tà áo dài

Làng cốm nhộn nhịp vào thu

Làng cốm nhộn nhịp vào thu

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 25/09/2020

(ANTV) - Cốm được xem là một thức quà đặc trưng cho ẩm thực Hà Nội. Đến với hai làng nghề cốm nổi tiếng của Hà Nội để cùng cảm nhận không khí nhộn nhịp ở đây vào những ngày đầu thu.

Cơ sở làm đầu lân nhộn nhịp dịp Trung thu

Cơ sở làm đầu lân nhộn nhịp dịp Trung thu

Cập nhật: 16:41, Thứ 5, 24/09/2020

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu. Thời gian này, những cơ sở sản xuất đầu lân tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, không khí làm việc đang hết sức khẩn trương để kịp cung cấp sản phẩm cho địa phương cũng như khắp các tỉnh thành. Bởi, múa đầu lân là hoạt động không thể thiếu vào mỗi dịp vui hội rằm tháng Tám.

Không khí đón Trung thu của người Hà Nội

Không khí đón Trung thu của người Hà Nội

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 24/09/2020

(ANTV) - Còn khoảng hơn 1 tuần nữa đến Trung thu. Những điểm đến quen thuộc như phố Hàng Mã, Phùng Hưng đã trở nên nhộn nhịp hơn. Cùng với đó, các sự kiện, lễ hội về rằm Trung thu cũng được tổ chức thu hút người dân đến vui chơi, trải nghiệm.

Nét mới ở phố cổ Bao Vinh

Nét mới ở phố cổ Bao Vinh

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 22/09/2020

(ANTV) - Phố cổ Bao Vinh từng gắn liền với khu cảng Thanh Hà - Bao Vinh sầm uất của xứ Đàng Trong vào thời chúa Nguyễn. Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay có phương án hỗ trợ người dân triển khai việc sơn mặt sau các căn nhà sát bờ sông Hương, tạo được điểm nhấn thu hút du khách đến với khu phố cổ này.

 Lan tỏa giá trị văn hóa dân gian mùa Trung thu

Lan tỏa giá trị văn hóa dân gian mùa Trung thu

Cập nhật: 13:52, Chủ Nhật, 20/09/2020

(ANTV) - Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Trung thu nhưng không khí về một ngày lễ đoàn viên đã rộn ràng khắp nơi trên thủ đô Hà Nội. Nắm bắt được tâm lý chung của người  dân, nhiều sự kiện, lễ hội với chủ đề chính là Trung thu 2020 được tổ chức. 

Công bố các Quyết định về tổ chức của CLB Bóng đá CAND

Công bố các Quyết định về tổ chức của CLB Bóng đá CAND

Cập nhật: 10:45, Thứ 7, 19/09/2020

(ANTV) - Sáng 19/8 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lê Công bố các quyết định về tổ chức của Câu lạc bộ bóng đá CAND. Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. 

Ngày hội sách CAND bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ

Ngày hội sách “CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Cập nhật: 23:57, Thứ 4, 16/09/2020

(ANTV) - Sáng 16/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Ngày hội sách với chủ đề “CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tổng kết, trao thưởng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và sáng tác tranh hội họa gương người tốt, việc tốt trong CAND.

Xung quanh việc nam công chức mặc áo dài nơi công sở

Xung quanh việc nam công chức mặc áo dài nơi công sở

Cập nhật: 15:19, Thứ 7, 12/09/2020

(ANTV) - Những ngày qua hình ảnh các công chức nam của Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế mặc áo dài ngũ thân đến công sở làm việc đã gây sự chú ý quan tâm của dư luận, báo giới và người dân. Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ thì có không ít ý kiến phản đối cho rằng không phù hợp, lãng phí, làm màu. Vậy, người trong cuộc và cộng đồng mạng nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Trải nghiệm làm bánh trung thu truyền thống

Trải nghiệm làm bánh trung thu truyền thống

Cập nhật: 15:14, Thứ 7, 12/09/2020

(ANTV) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến rằm tháng tám, nhưng người tiêu dùng thì đã có thể ăn bánh từ cả tháng nay. Và như chúng tôi đã phản ánh trong các chương trình trước, trên thị trường hiện có rất nhiều loại bánh của nhiều hãng khác nhau. Để giúp người dân có sự lựa chọn đúng đắn trong việc mua sắm, trong tiểu mục ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mời quý vị và các bạn tới thăm một xưởng bánh kẹo có truyền thống làm bánh trung thu hàng chục năm nay tại Hà Nội.

Sức lan tỏa của một cuộc thi

Sức lan tỏa của một cuộc thi

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 11/09/2020

(ANTV) - Trong thời gian qua đã có nhiều chương trình, hoạt động và nhiều cuộc thi được các cấp, hội trong CAND phát động, tổ chức. Qua đó, góp phần giúp CBCS và nhân dân thêm hiểu hơn về truyền thống anh hùng và những khó khăn, vất vả trong công tác bảo vệ bình yên cuộc sống giữa thời bình của lực lượng CAND. 

Thư viện sách miễn phí cho các em nhỏ

Thư viện sách miễn phí cho các em nhỏ

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 10/09/2020

(ANTV) - Với mong muốn đem lại sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ, anh Phùng  Văn Trường (thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) đã dùng chính căn nhà của mình để thành lập một thư viện sách  miễn phí mang tên “Hallo world - Xin chào thế giới”. 

 Vị tướng công an mang tâm hồn nghệ sĩ

Vị tướng công an mang tâm hồn nghệ sĩ

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 08/09/2020

(ANTV) - Thiếu tướng, nhà văn Khổng Minh Dụ là sĩ quan tình báo quân đội, hoạt động suốt 10 năm tại chiến trường miền Nam, từ năm 1965 cho đến năm 1975.