Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Zurich và Geneva đứng đầu các thành phố đắt đỏ nhất thế giới

(ANTV) - Hai thành phố của Zurich và Geneva của Thụy Sĩ đứng đầu bảng xếp hạng của Ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) về các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, công bố ngày 29/5.

 

Xét về tổng thu nhập trung bình, Geneva, Zurich và Luxembourg đạt mức cao nhất. Về thu nhập ròng trung bình, Zurich lại vượt xa Geneva. Tuy nhiên, có một số nghề tại Geneva được trả lương cao hơn so với tại Zurich, như nghề đầu bếp, bác sỹ đa khoa và giáo viên tiểu học.

Cũng theo khảo sát về các thành phố đắt đỏ trên thế giới của UBS, chỉ số giá tại Zurich đạt 116,8 điểm và Geneva 113,4 điểm.

Bỉ: Tác phẩm sắp đặt 4.500 đôi giày ủng hộ Palestine

 

Tại Bỉ, một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khổng lồ đã ra đời với 4.500 đôi giày do người dân trên khắp châu Âu quyên góp nhằm ủng hộ Palestine.

Các nhà ủng hộ hoạt động người Palestine muốn dùng tác phẩm này để thu hút sự chú ý của mọi người về số phận của người dân ở dải Gaza và yêu cầu các nhà hoạt động châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt lên Israel. 4.500 đôi giày tượng trưng cho những người Palestine và Israel bị thiệt mạng trong các cuộc xung đột trong suốt thập kỷ qua.

Cụ bà mang thai ở tuổi 71

 

Một phụ nữ 71 tuổi đến từ Mazatlan, Mexico khẳng định bà đã mang thai được 6 tháng và sẽ sớm sinh hạ một bé gái xinh xắn. Điều này sẽ giúp bà trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới có thể sinh con.

Maria de la Luz cho biết bà đã nghi ngờ mình mang thai từ 3 tháng trước, khi đó bà bắt đầu cảm thấy mỏi mệt. Bà đã đi siêu âm ở một phòng khám tư, và kết quả cho thấy bà sẽ làm được làm mẹ lần thứ 9.

Chưa rõ thật giả ra sao, nhưng câu chuyện của Maria đã thu hút sự chú ý của cả các chính trị gia địa phương. Nếu sinh em bé, bà Maria de la Luz sẽ trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất sinh con trong lịch sử loài người.

BT
Thăm dò khán giả