Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Zimbabwe: KFC đóng cửa vì hết tiền mua thịt gà

(ANTV) - Châu Phi hiện đang là một trong những nơi tiêu thụ thịt gà nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt thông qua các cửa hàng đồ ăn nhanh. Chính vì vậy, khi có thông tin KFC và nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh khác tại một quốc gia châu Phi là Zimbabwe không thể tiếp tục cung cấp thịt gà, điều này trở nên như một thảm hoạ tại khu vực.

Đầu tuần này, một cửa hàng KFC ở thành phố Bulawayo, Zimbabwe đã thông báo tạm ngưng hoạt động vì không đủ tiền để nhập về thứ nguyên liệu chính - thịt gà. Tiệm KFC này và hàng loạt cửa hàng thức ăn nhanh khác của địa phương đều gặp khó khăn trong việc mua hàng từ phía nhà cung cấp, do họ đòi trả bằng đồng đô-la Mỹ. Vụ việc trên một lần nữa cho thấy hậu quả dai dẳng của cuộc siêu lạm phát ở quốc gia châu Phi, bắt đầu từ năm 2007 và đỉnh điểm vào năm 2009.

Pháp: Vườn nho thủ đô Paris mở cửa cho khách tham quan hái quả

Nho hiện đang được xem như một trong những loại hoa quả đặc trưng của nước Pháp, khi loại quả này không chỉ được nhâm nhi trong các bữa điểm tâm mà còn là nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất rượu vang. Nhân dịp đang trong mùa thu hoạch nho, vừa nho thành phố Paris được đặt tại quận Montmartre mới đây đã mở cửa cho khách tham quan vào thu hoạch loại quả này.

Sự kiện mở cửa cho khách tham quan vào “miệt vườn” nho được tổ chức thường niên, vào khoảng giữa tháng 10 trong năm. Thông thường mỗi năm sẽ có một chủ đề gắn liền với sự kiện, của năm nay 2018 sẽ là về sự yên tĩnh.

Du khách tới tham quan vườn nho thành phố sẽ được dịp trải nghiệm một tour du lịch có hướng dẫn viên, được đưa tới nhà máy rượu vang và còn được nếm thử các sản phẩm. Bên cạnh đó du khách cũng sẽ có dịp tham quan nhà thờ Sacre Coeur cũng như một vài con phố tại Montmartre.

Ông Jean-Manuel Gabert, chủ tịch Hội lịch sử Montmartre cho biết: “Ý tưởng của việc giữ một vườn nho ngay giữa lòng thủ đô như một cách để nhắc nhở người dân về lịch sử của vùng Montmartre. Thời xưa khi nơi đây vẫn còn được phủ xanh bởi những ruộng nho khổng lồ, người dân địa phương liên tục tổ chức các lễ hội hái nho, thu hút rất nhiều khách du lịch.”

Clos Montmartre là vườn nho duy nhất còn sót lại ở khu vực , và đang được các nhà hoạt động vì nông nghiệp chiến đấu hết mình để bảo vệ. Tổng cộng 1400 chai rượu vang đã được sản xuất tại đây, và tất cả tiền thu được từ việc bán rượu sẽ được dùng để hỗ trợ cộng đồng tại quận 18 tại Paris, chẳng hạn như những bữa ăn từ tiện hay hoạt động Giáng sinh cho trẻ em.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả