Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yonhap: Sập hầm tại khu thử hạt nhân Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một thông tin do đài truyền hình Asahi của Nhật Bản phát sóng ngày 31/10 cho biết, một hầm ngầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bị sập và có tới 200 người có thể đã thiệt mạng trong vụ này.

 

Theo hãng tin này, khoảng 100 người đã bị kẹt lại bên trong khi hầm ngầm chưa được hoàn thiện này sập xuống và khoảng 100 người nữa cũng có thể đã thiệt mạng khi tìm cách cứu những người đang bị mắc kẹt do vụ sập thứ hai diễn ra ngay sau đó.

Tuy nhiên, bản tin không đưa thêm thông tin gì khác, như thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, bãi thử hạt nhân của Triều Tiên chắc chắn đã trở nên dễ sập và không ổn định sau 6 vụ thử và nguy cơ sập có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Thái Lan hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck
 
Giới chức Thái Lan ngày 31/10, cho biết đã hủy các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck, người đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời khỏi Thái Lan cách đây 2 tháng.

Giới chức Thái Lan xác nhận toàn bộ các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck đã bị hủy bỏ. Bà Yingluck có tổng cộng 4 cuốn hộ chiếu, trong đó là 2 cuốn hộ chiếu cá nhân và hai cuốn còn lại là hộ chiếu ngoại giao. Nhà chức trách hiện đang xác minh tung tích của cựu Thủ tướng Yingluck để có thể tiến hành dẫn độ. Tuy nhiên, hiện chưa có quốc gia nào phản hồi về sự hiện diện của bà Yingluck.

Ngày 27/9 vừa qua, Tòa án Tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt bà Yingluck, với mức án 5 năm tù giam do sao nhãng quản lý chương trình trợ giá gạo.Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã công bố các bằng chứng liên quan việc cựu Thủ tướng Yingluck trốn khỏi đất nước. Nhà chức trách Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ cựu quan chức này.

BT
Thăm dò khán giả