Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen triệu hồi đại biện lâm thời để phản đối Iran

(ANTV) -Chính phủ lưu vong của Yemen mới đây đã triệu hồi đại biện lâm thời ở Tehran để phản đối Iran vì can thiệp vào công việc nội bộ của nước này và hậu thuẫn cho lực lượng nổi dậy người Houthi.

Thông cáo của Tổng thống Yemen Abd-Rabbo Mansour Hadi hiện điều hành chính phủ từ thủ đô Riyadh của Saudi Arabia nêu rõ, đại biện lâm thời của nước này tại Iran Abdullah al-Sirri đã được triệu hồi. Ngoại trưởng Yemen Riyadh Yaseen thậm chí nhấn mạnh khả năng chấm dứt quan hệ chính trị với Iran.

Động thái của chính quyền Tổng thống Hađi đưa ra sau khi tàu viện trợ của Iran kiên quyết tiến đến cảng Hodeidah của Yemen bất chấp lời kêu gọi đổi hướng sang Djibouti, nơi đặt trung tâm cứu trợ của Liên Hợp Quốc. Chính phủ Yemen cho rằng, con tàu này cần phải được kiểm tra trước khi cập bến vào lãnh thổ nước này trong khi phía Iran từ chối yêu cầu trên.

Căng thẳng giữa Iran và Yemen gia tăng sau khi chính phủ của Tổng thống Hadi cáo buộc Tehran vũ trang cho phiến quân Houthi bất chấp việc Iran bác bỏ cáo buộc này.

BT
Thăm dò khán giả