Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Liên quân không kích vào cơ sở dân sự, 18 người thiệt mạng

(ANTV)  -Ngày 14/02, cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã đánh trúng một nhà kho lớn chứa thiết bị điện và một xưởng may gần đó tại thủ đô Sana'a của Yemen.

Cuộc không kích diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Saudi Arabia cảnh báo Liên Hợp Quốc và các tổ chức cứu trợ quốc tế cần bảo vệ nhân viên, di chuyển khỏi những khu vực gần căn cứ của phiến quân Houthi. 18 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Được biết, liên quân đã mở chiến dịch quân sự từ tháng 3 năm ngoái nhằm ngăn chặn phiến quân Houthi chiếm toàn bộ lãnh thổ Yemen sau khi Houthi chiếm được thủ đô Sana'a và tiến về phía Nam hướng đến hành phố cảng Aden.

Thống kê cho thấy, cuộc xung đột ở Yemen đã làm 6.000 người thiệt mạng, trong đó một nửa là dân thường.

Áo tăng cường kiểm soát biên giới nhằm giảm người di cư

 

Trong nỗ lực nhằm tháo gỡ tình trạng này, Thủ tướng Áo vừa cho biết nước này sẽ xây dựng các hàng rào mới nhằm bảo vệ tốt hơn đường biên giới, đặc biệt khu vực giáp với Italy.

Trong một động thái mới đây nhất, Áo đã xây dựng 3,7 km hàng rào tại cửa khẩu với Slovenia với tuyên bố việc này sẽ giúp kiểm soát dòng người nhập cư vào lãnh thổ Áo. Được biết, quốc gia 8,4 triệu dân này đã nhận 90.000 đơn xin tị nạn trong năm 2015, đồng thời tuyên bố trong năm nay chỉ cấp quy chế tị nạn cho khoảng 37.500 người và ít dần trong những năm tiếp theo. Như vậy, tổng cộng trong 4 năm tới, Áo sẽ chỉ tiếp nhận tối đa 127.500 người tị nạn.

Hiện Ủy ban châu Âu và chính phủ Đức vẫn phản đối các biện pháp đơn phương mà Áo đưa ra. Chính sách này đang làm cho Ủy ban châu Âu lo ngại các nước khác cũng sẽ đặt ra mức trần tương tự, trước khi châu Âu thỏa thuận được một chính sách chung.

BT
Thăm dò khán giả