Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 3, 31/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Liên quân đã kiểm soát hoàn toàn các cảng biển

(ANTV) - Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) cho biết một trại tị nạn ở tỉnh Hajja, miền Tây Bắc Yemen ngày 30/3 đã bị không kích, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương. Kể từ năm 2009, khu trại tị nạn này là nơi nương náu của nhiều người Yemen bị mất nhà cửa do cuộc xung đột giữa phiến quân Houthi ở miền Bắc và Chính phủ Yemen.

Ngoại trưởng Yemen Riyadh Yaseen đã lên tiếng cáo buộc lực lượng Houthi tiến hành vụ tấn công nói trên, đồng thời phủ nhận vụ việc có liên quan đến chiến dịch can thiệp quân sự do A Rập Xê Út dẫn đầu. Ông Riyadh Yaseen nêu rõ vụ nổ tại trại tị nạn này là do những cuộc pháo kích của Houthi gây ra.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Ả Rập Xê Út vừa đưa ra thông báo cho biết, lực lượng liên quân không kích chống Houthi đã kiểm soát hoàn toàn các cảng biển tại Yemen, theo đó rất cả các tàu thuyền cập bến và rời bến đều sẽ được kiểm tra.

Chiến dịch trên biển này là một phần nằm trong chiến dịch mang tên "Siêu bão" mà liên quân đang tiến hành tại Yemen. Mục tiêu cuối cùng của liên quân sẽ là tiêu hủy toàn bộ tên lửa đạn đạo và ngăn chặn Houthi tiến tới thành phố cảng Aden, trong bối cảnh lực lượng phiến quân này đang tích trữ vũ khí để tấn công người Yemen và các nước láng giềng.
 

BT
Thăm dò khán giả