Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 4, 01/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen kêu gọi quốc tế hỗ trợ chống khủng bố

(ANTV) - Ngoại trưởng Yemen Jamal Abdullah Al-Sallal vừa kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời nhấn mạnh, tình trạng bất ổn tại Yemen đang tạo ra mối nguy cơ đối với an ninh quốc tế.

Ngoại trưởng Yemen Jamal Abdullah Al-Sallal cho biết: “Yemen đang phải đối mặt với nguy cơ chủ nghĩa khủng bố, không phân biệt quốc tịch hay tôn giáo. Mối nguy cơ này không chỉ đe dọa Yemen mà còn đối với cả khu vực và toàn thế giới. Để đối phó với những thách thức về an ninh, chúng tôi cần sự hỗ trợ của các nước bạn bè, như một phần nỗ lực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi cũng cần sự hợp tác trong lĩnh vực hậu cần và huấn luyện bởi sự ổn định của Yemen cũng có tác động tích cực tới khu vực và toàn thế giới”.

Lời kêu gọi của ông Al-Sallal đưa ra ngay sau các vụ tấn công khủng bố của Al-Qaeda tại khu vực thủ đô Sana, làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tình hình an ninh Yemen đang ngày càng xuống cấp. Từ ngày 21/9, các tay súng người Houthi đã kiểm soát thủ đô Sana, sau 4 ngày giao tranh với binh sĩ Yemen.

Kể từ đó, lực lượng nổi dậy từ chối rút khỏi thủ đô bất chấp thỏa thuận đã ký với Tổng thống Yemen cho phép các thành viên của nhóm này tham gia Chính phủ.

Những bất ổn tại Yemen đang gây quan ngại cho Mỹ và các đồng minh Arab tại vùng Vịnh, bởi Yemen có vị trí địa chính trị quan trọng, nằm ở phía nam bán đảo Saudi Arabia, giáp Biển Ðỏ, biển Arab và vịnh Aden. 

BT
Thăm dò khán giả