Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Giao tranh ở Aden khiến ít nhất 185 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức y tế ngày 4/4 cho biết, những cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố cảng Aden ở miền Nam Yemen đã khiến ít nhất 185 người thiệt mạng và hơn 1.200 người khác bị thương, trong đó 3/4 là thường dân. 

Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm những tay súng Hồi giáo Houthi dòng Shiite vì không được đưa đến bệnh viện công.

Trong hơn một tuần qua, giao tranh giữa các tay súng Houthi và các dân quân trung thành với Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi đã làm rung chuyển Aden. Theo thống kê hôm 2/4 của Liên hợp quốc, trong 2 tuần giao tranh ở khắp Yemen đã khiến hơn 510 người thiệt mạng và gần 1.700 người bị thương.

Trong khi đó, có tin cho biết những đợt không kích của liên minh quốc tế đã đẩy lui được những tay súng nổi dậy khỏi Aden. Tuy nhiên, nhóm Al-Qaeda đã chiếm được một căn cứ quân sự lớn ở phía Đông Nam nước này.

Còn theo Reuters, lực lượng trung thành với tổng thống bị lật đổ của Yemen, ông Abdrabbuh Mansour Hadi, đã đẩy lùi quân nổi dậy Houthi khỏi phía nam Aden và kiểm soát được phần lớn thành phố này.

Trước tình hình rối loạn tại Yemen, các nước tiếp tục sơ tán công dân khỏi vùng chiến sự, ngày 3/4, Thổ Nhĩ Kỳ đã sơ tán 55 công dân nước này ra khỏi vùng chiến sự ở Yemen, trong khi Pakistan đưa được thêm 176 công dân về nước an toàn. 

BT
Thăm dò khán giả